Nguyên liệu:
- 1 góc tư đùi gà
- 15g dầu mè
- 15g sốt đậu tương đen
- 15g xì dầu
- 15g mật ong
- 30g rượu sake hoặc rượu mirin
- 1 tép tỏi
- Muối, tiêu
Bắt tay vào làm món gà quay Bắc Kinh thôi!
Bước 1:
- Áp chảo đùi gà với chút dầu mè. Khi gà bắt đầu săn lại, nêm muối, tiêu và dùng một chiếc đĩa đặt lên thịt gà nấu thêm 6 phút.
Bước 2:
- Nhấc đĩa ra và cho thêm rượu, xì dầu, mật ong, sốt đậu tương đen và tỏi băm. Bạn di chuyển thịt gà quanh khắp chảo rồi trở mặt và làm tương tự để gà ngấm đều gia vị.
Bước 3:
- Thái thịt gà thành miếng và bày ra đĩa cùng xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành lá.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành!
Rưới sốt còn dư lên thịt gà cho thêm phần hấp dẫn.
Bạn có thể gói thịt gà và dưa chuột, cà rốt, hành thái sợi vào vỏ hoành thánh hoặc há cảo rồi ăn cùng với xà lách nhé!