"Chết thèm" với phiên bản tôm chiên xù phủ dừa khô

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/08/2016

Vị dừa béo ngậy sẽ đổi mới món tôm lăn bột chiên xù mà bạn thường ăn.

Nguyên liệu:

- 450g tôm to

- 15g dầu ăn

- 235g bột chiên xù

- 235g dừa khô nạo

- 5g ớt bột

- 110g bột mì

- 2 quả trứng

- Muối, tiêu.

Bước 1:

- Đảo bột chiên xù với dầu ăn trên chảo với lửa nhỏ đến khi bột chuyển màu vàng nâu nhạt.

Bước 2:

- Trộn đều bột chiên xù vừa đảo với dừa khô.

Bước 3:

- Trộn ớt bột với bột mì.

Bước 4:

- Ướp tôm với muối, tiêu rồi đem lăn theo thứ tự bột mì, trứng và bột chiên xù.

Bước 5:

- Nướng tôm ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 8 phút thì trở mặt tôm và nướng thêm 8 phút nữa.

- Nếu không có lò, bạn có thể chiên tôm trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng. 

Chết thèm với phiên bản tôm chiên xù phủ dừa khô - Ảnh 7.

Lớp dừa phủ thơm bùi cùng phần thịt tôm ngọt tự nhiên sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời!

Chết thèm với phiên bản tôm chiên xù phủ dừa khô - Ảnh 8.

Ăn cùng với tương ớt thì hợp cực kỳ!

Chết thèm với phiên bản tôm chiên xù phủ dừa khô - Ảnh 9.

Dù dùng như món ăn vặt hay ăn chung với cơm, mì đều ngon.