Cheese churro - sự kết hợp không cần lò từ 2 món bánh của Mỹ và Tây Ban Nha

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 08:39 08/04/2017

Thay vì dùng bánh oreo, hôm nay chúng ta sẽ đổi bằng một loại đế bánh rất khác để làm cheesecake.

Ở Tây Ban Nha, bánh churro được biết đến như là một món bánh ăn vặt đường phố khá phổ biến, nó cũng thường được dùng làm món ăn sáng hoặc tráng miệng. Tuy nhiên, với công thức ngày hôm nay, chúng ta sẽ có một cách biến tấu món bánh này rất đặc biệt. Đó là kết hợp với bánh cheesecake để cho ra phiên bản vừa giòn xốp vừa béo ngậy hấp dẫn.

Cheese churro - sự kết hợp không cần lò từ 2 món bánh của Mỹ và Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho nước, bơ và 1 nhúm muối vào nồi, đun chảy. Sau đó cho bột vào nồi, khuấy đều và nấu chín.

Bước 2:

- Nhấc nồi bột xuống khỏi bếp, đập từng quả trứng vào và khuấy đều.

Bước 3:

- Tiếp đó, bạn xúc bột vào túi bóp kem có gắn sẵn đui sao. Bóp phần bột vòng quanh đáy khuôn, để lạnh.

Bước 4:

- Bạn đun nóng dầu trong chảo rồi thả bánh churro vào chiên chín vàng.

- Sau đó gắp ra giấy thấm dầu cho ráo và rắc đường bột lên khắp 2 mặt bánh.

Bước 5:

- Bạn cho kem phô mai cùng sữa đặc có đường vào âu, đánh cho mịn mượt. Tiếp đó cho tinh chất vanilla và bột gelatine đã hoà tan vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều.

Bước 6:

- Giờ thì ta trộn đều hỗn hợp kem phô mai ở trên với whipping cream đã đánh nổi.

Bước 7:

- Trút phần kem phô mai vào khuôn đã lót sẵn đế bánh churro, dàn phẳng mặt.

Bước 8:

- Làm lạnh bánh trong vòng 4 tiếng, sau đó lấy bánh ra, rắc đường nâu và bột quế lên trên mặt là hoàn thành.

Nếu không thích làm khuôn tròn lớn, bạn có thể làm thành từng chiếc nhỏ như thế này!

Cheese churro - sự kết hợp không cần lò từ 2 món bánh của Mỹ và Tây Ban Nha - Ảnh 10.

Hoặc cắt bánh thành từng miếng vuông và thưởng thức...

Cheese churro - sự kết hợp không cần lò từ 2 món bánh của Mỹ và Tây Ban Nha - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 128g bột

- 3 quả trứng

- 250ml nước

- 45g bơ

- Một nhúm muối

- 225g kem phô mai (cream cheese), để mềm

- 1 lon sữa đặc có đường

- 15mk tinh chất vanilla

- 1 gói bột gelatine hoà tan trong 85ml nước lạnh

- 250ml whipping cream

- Đường nâu và bột quế

- Khuôn rời

Nguồn: Tasty