Check ngay tính cách mèo nhà bạn để hiểu vì sao chúng có sở thích khác thường đến vậy

J, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 22/07/2017

Mèo có đến 5 loại tính cách, và 1 trong số đó khiến chúng muốn chui vào bất kỳ chỗ nào có thể. Xem boss nhà bạn thuộc kiểu nào nhé.

Trong nhiều nền văn hóa, mèo có tới 9 cái mạng. Nhưng về tính cách, chúng chỉ có độc 5 loại thôi! Đó là những gì tiến sĩ Lauren Finka - nhà nghiên cứu thuộc ĐH Lincoln (Mỹ) kết luận sau khi tiến hành "phỏng vấn" hơn 200 con mèo và chủ của nó.

Và bạn biết không, trong số 5 loại tính cách được công bố ngay dưới đây, loại đầu tiên khiến cho các boss có thể sẵn sàng leo lên... bàn thờ ngồi nữa. Xem boss nhà mình thuộc loại nào đi nhé.

Loại tò mò

Các sen thường truyền tai nhau câu: mèo là một loại chất lỏng! Âu cũng bởi chúng có thể chui vào bất kỳ đâu, cả những nơi không ai có thể nghĩ đến.

Check ngay tính cách mèo nhà bạn để hiểu vì sao chúng có sở thích khác thường đến vậy - Ảnh 1.

Cho em đi theo với... (Nguồn: FB Hahahehe&Leo)

Nhưng thực ra, chỉ có loại mèo tò mò mới thường xuyên biến mình thành "chất lỏng" thôi. Sự tò mò của chúng đã trở thành bản năng, khiến những con mèo dạng này thường xuyên hít hít, ngửi ngửi bất kỳ thứ gì lạ quanh chúng, kể cả con người.

Nhìn chung, những con mèo tò mò khá là thân thiện. Chỉ là đôi lúc chúng gây ra các tình huống khiến những con sen của chúng thực sự... dở khóc dở cười. Ví dụ như cảnh leo lên bàn thờ như thế này.

Check ngay tính cách mèo nhà bạn để hiểu vì sao chúng có sở thích khác thường đến vậy - Ảnh 2.

Loại mèo... người

Mèo người (human cat) là lũ mèo hiếm hoi không coi mình là sếp. Chúng rất thoải mái chia sẻ ngôi nhà với bạn, thường nhẹ nhàng, thân thiện dụi đầu âu yếm vào người bạn.

Tưởng tượng đây là cái đùi bạn đi...

Loại này luôn xem đùi bạn là thiên đường, thường xuyên lấy đó là nơi... nhún chân.

Những chú mèo người có vẻ như phù hợp với mọi gia đình yêu động vật, vì lẽ sống của đời chúng chỉ là có người để dụi đầu, vuốt ve, và ngủ trên đùi mà thôi.

Loại mèo thợ săn

Mèo vốn có bản năng của một thợ săn, nhưng có những con mèo kỹ năng này lên đến hàng siêu đẳng. Đó chính là mèo thợ săn.

Cách nhận ra mèo loại này rất dễ, chỉ cần xem cách chúng đối xử với đồ chơi như thế nào. Nếu thấy boss nhà bạn ngậm thật chặt, chân đạp liên tục vào món đồ chơi bạn đưa cho thì boss thuộc loại này rồi đó.

Không giống mèo người, mèo thợ săn không thích ru rú trong nhà. Môi trường sống lý tưởng của chúng là một ngôi nhà rộng rãi, có sân vườn, tốt nhất là tại vùng quê hoặc ngoại ô. 

Những nơi này cho phép chúng được khám phá thế giới xung quanh mà không phải lo về mối nguy hiểm rình rập từ các phương tiện của con người.

Loại mèo... mèo

Mèo người rất thân thiện với người, thì bọn "mèo mèo" lại có khả năng tạo dựng mối quan hệ rất tốt với đồng loại. Trong khi đúng ra lũ mèo phải coi nhau là kẻ thù vì bản năng cạnh tranh.

Cách nhận biết lũ mèo này là cho chúng tiếp xúc với những con mèo khác khi còn nhỏ. Chúng rất thân thiện, sẵn sàng chơi đùa cùng những con mèo khác.

Loại mèo siêu khó tính

Đây là loại dễ trở nên khó ưa nhất. Bọn mèo khó tính này luôn nghĩ mình là boss, luôn cảnh giác và rất khó để chạm vào. Các sen phải cực kỳ cẩn trọng, dành nhiều thời gian để boss làm quen được với sự đụng chạm từ con người.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trên đường đi học, bé trai 4 tuổi bị người đàn ông cầm dao chém tử vong

    Được biết Nghĩa là đối tượng có tiền sử nghiện ma túy, có biểu hiện bất thường về tâm lý.
  • Đọc thêm