Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 26/12/2018

Khi mới công bố dàn diễn viên, Chạy Trốn Thanh Xuân đã vấp phải một luồng phản đối dữ dội. Thế nhưng sau cùng, bộ phim đã chinh phục được khán giả một cách thuyết phục.

Là một bộ phim khai thác về chuyện đời của nhân vật Minh An (Lưu Đê Ly), Chạy Trốn Thanh Xuân đã từng bị khán giả tẩy chay vì nữ chính có đời tư khá lằng nhằng. Thế nhưng càng về sau, cả bộ phim lẫn dàn diễn viên đều chứng minh được cho khán giả thấy rằng nếu muốn đánh giá chất lượng một bộ phim, đừng bao giờ nhìn vào đời tư diễn viên, càng không được phán xét qua 1 cá nhân nào đó.

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 1.

Lưu Đê Ly từng là tâm điểm chỉ trích của bộ phim

Nội dung thanh xuân quen mà lạ

Phải đến sau gần 20 năm, khán giả Việt mới được xem một bộ phim lấy bối cảnh xóm trọ sinh viên đặc sắc. Cũng vẫn là những câu chuyện, những xích mích xưa như Trái Đất, thế nhưng ở mỗi câu chuyện lại có những tình tiết khó ngờ.

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 2.

Ngay khi cặp đôi nhân vật chính là An và Phi (Huỳnh Anh) chạm trán, không khó để khán giả biết ngay họ sẽ nảy sinh tình cảm không sớm thì muộn. Đồng thời, với cá tính của An, chắc chắn cô sẽ để cho Phi chạy theo mình dài dài. Thế nhưng thật không thể ngờ được rằng, chuyện tình của họ lại éo le tới như vậy. Phi có họ hàng với Nam (Mạnh Trường), Nam lại là tình đầu của An. Rồi không biết bộ ba hoàn cảnh Phi – An – Nam sẽ giải quyết chuyện tình cảm của mình thế nào đây?

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 3.

Nam và An là tình đầu

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 4.

An càng mạnh mẽ, Phi càng muốn chở che

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 5.

Rồi chuyện tình này sẽ đi đến đâu?

Bên cạnh diễn biến của cặp đôi chính thì xóm trọ cũng luôn nhốn nháo bởi đủ trò của các nhân vật. Bộ ba Xuân (Hiệp Đỗ) – Duy (Bình An) – Đạt (Lâm Đức Anh) luôn là những quân sư tình yêu cho chàng bad boy Phi, thế nhưng 3 chàng trai này lại chẳng có lấy một mảnh tình vắt vai. Mà nếu có, cũng là tình đơn phương đầy đau đớn.

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 6.

Hai nhân vật nhỏ nhưng có võ khác của xóm trọ chính là chị em nhà Thuỳ (Phạm Ngọc Anh) và Vy (Thạch Thu Huyền). Một người thì thuỳ mị, nết na đúng như tên. Còn một người thì đành hanh đúng lúc và thảo mai đúng chỗ. Hai nhân vật này đã giúp khắc họa một phần con người của An.

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 7.

Khai thác chuyện gia đình từ nhiều góc độ

Trong Chạy Trốn Thanh Xuân, có hai gia đình được nhắc tới, đó là nhà Nam và nhà An. Họ đối lập nhau về vị thế, về phong cách sống, và cả về cách ứng xử với mọi người nữa.

Gia đình Nam có vẻ gia giáo, bố và mẹ đều có công ăn việc làm ổn định. Còn An thì sống với mẹ và bà ngoại. Thế nhưng mẹ cô là một con nghiện cờ bạc, không từ bất cứ thủ đoạn nào để có tiền. Chính vì thế mà trong một lần lấy trộm tiền bị phát hiện, bà Mỹ (mẹ An) đã xô ngã mẹ mình, khiến bà đập đầu vào bậc tam cấp và mất. Sau này, bà Mỹ coi An như cây ATM. Bà liên tục đòi cô đưa tiền, nếu không sẽ làm ầm ĩ để cô nhục mặt.

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 8.

Tuy được coi là "sản phẩm hoàn hảo của một gia đình hoàn hảo", thế nhưng cuộc sống của Nam cũng chẳng dễ dàng gì hơn An. Không được sống đúng với lứa tuổi của mình. Phải từ bỏ tình yêu đầu đời vì lỗi của… bố. Rồi lại cả đời lại phải theo ý muốn của mẹ. Xét cho đến cùng, hoàn hảo làm gì khi không là chính bản thân mình cơ chứ?

Chạy Trốn Thanh Xuân lật ngược ván cờ nhờ nội dung xuất sắc - Ảnh 9.

Bố và mẹ Nam

Sau 10 tập đầu, vị thế của Chạy Trốn Thanh Xuân đã khả quan hơn

Điểm duy nhất khiến khán giả lấn cấn về bộ phim, đó là về vai diễn của diễn viên Lưu Đê Ly. Thế nhưng bằng cảm nhận cá nhân, khán giả dần nhận ra rằng, họ đã quá khắt khe, thậm chí có phần quá đáng khi trước đó đòi tẩy chay bộ phim. Với vô vàn drama, rồi những tình tiết lắt léo, bộ phim hứa hẹn còn mang đến nhiều hơn những nội dung thú vị ở các tập tiếp theo. Vậy nên đừng bỏ lỡ Chạy Trốn Thanh Xuân vào mỗi tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần vào lúc 21h40 trên sóng VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm