Cháy rừng thiêu rụi hàng chục ngôi nhà, hơn 1.900 hộ dân phải sơ tán

Phan An, Theo TTXVN 02:19 12/10/2019

Trong hai ngày qua, các vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra ở bang California, Mỹ, đã thiêu rụi hàng chục ngôi nhà ở gần thành phố Los Angeles và buộc nhà chức trách phải ra lệnh sơ tán hàng nghìn người dân.

Giới chức địa phương đã ra lệnh sơ tán bắt buộc đối với hàng trăm người trong lực lượng cứu hỏa phải làm việc xuyên đêm để khống chế đám cháy mang tên Sandalwood. Kể từ khi bùng phát vào chiều 10/10 do hoạt động đốt rác thải, tính đến thời điểm này, Sandalwood đã thiêu rụi khoảng 200 hécta rừng ở gần Calimesa, cách trung tâm Los Angeles  khoảng hơn 100 km về phía Đông. Hiện lực lượng cứu hỏa mới chỉ được dập tắt 10% đám cháy.

Cháy rừng thiêu rụi hàng chục ngôi nhà, hơn 1.900 hộ dân phải sơ tán - Ảnh 1.

Các vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra ở bang California, Mỹ, đã thiêu rụi hàng ngàn ha rừng. Ảnh: edition.cnn.com

Trong khi đó, đám cháy thứ hai Saddleridge xảy ra rạng sáng 11/10 và hiện đã lan sang hơn 1.600 hécta rừng ở thung lũng San Fernando, phía Bắc thành phố Los Angeles, khiến hơn 1.900 hộ gia đình phải đi lánh nạn.

Bang California đang bước vào mùa cao điểm về cháy rừng. Mùa cháy rừng năm 2018 là mùa cháy gây thiệt hại nghiêm trọng nhất về người và tài sản trong lịch sử bang này, với khoảng 100 người, trong đó có cả lính cứu hỏa, tử vong. Trong mùa cháy năm ngoái có hơn 8.500 đám cháy rừng đã bùng phát, thiêu rụi hơn 700.000 hécta và gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cực phẩm trường chuyên mà hội mê trai săn lùng là ai?

    Nguyễn Ngọc Lâm, nam sinh 2k2 trường THPT Chuyên Phú Thọ chính là một trong những nhân vật mới nhất được hội mê trai đẹp truy lùng danh tính.
  • Đọc thêm