Cháy rừng ở Mỹ làm 6 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy

PV, Theo VOV 09:40 31/07/2018

Vụ cháy rừng ở bang California, Mỹ làm 6 người đã thiệt mạng, 800 ngôi nhà bị phá hủy và 38.000 người đã phải sơ tán.

Các lực lượng cứu hỏa đã đạt được tiến triển trong việc đối phó với vụ cháy rừng nghiêm trọng tại phía bắc bang California, Mỹ làm hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn người phải sơ tán. 6 người đã thiệt mạng kể từ khi đám cháy bùng phát tuần trước.

Cháy rừng ở Mỹ làm 6 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy - Ảnh 1.

Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ (Ảnh: AP)

17% đám cháy với tên gọi Carr Fire tại phía bắc bang California đã được kiểm soát ngày 29/7. Trước đó, 6 người đã thiệt mạng, 800 ngôi nhà bị phá hủy và 38.000 người đã phải sơ tán.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết thời tiết nóng và khô cùng với gió to có thể khiến tình hình xấu đi trong những ngày tới. Bùng phát ngày 23/7, đám cháy đã thiêu trụi hơn 38.000 hec-ta đất và đe dọa khoảng 5 nghìn ngôi nhà. Gần 3.400 lính cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng đã được huy động để dập lửa.

Carr Fire chỉ là một trong nhiều đám cháy rừng đang tàn phá bang California. Một đám cháy khác với tên gọi Ferguson Fire đã khiến 2 người thiệt mạng và thiêu trụi 22.000 héc-ta đất tại hạt Mariposa. Tới nay, mới chỉ khoảng 30% đám cháy này được kiểm soát./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm