Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36?

Nh Nh, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 10/02/2017

Hai gương mặt Mã Tư Thuần và Châu Đông Vũ của điện ảnh Đại Lục lại tiếp tục gây bão truyền thông khi cùng được đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Thất Nguyệt Và An Sinh.

Danh sách đề cử của giải Kim Tượng 36 cuối cùng cũng đã được công bố. Trong đó, Thất Nguyệt Và An Sinh đã gây xôn xao khi nắm trong tay tận 12 đề cử. Đây có thể nói là một thành công lớn đối với một tác phẩm điện ảnh "trẻ toàn tập" như Thất Nguyệt Và An Sinh khi từ đạo diễn cho đến diễn viên đều vẫn còn rất trẻ. Đáng chú ý hơn cả, cặp đôi nữ chính Châu Đông Vũ – Mã Tư Thuần đã xuất sắc lặp lại lịch sử khi cùng nhau chễm chệ trên bảng đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 1.

Tình bạn đẹp của hai cô gái trong Thất Nguyệt Và An Sinh

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 2.

Cũng chân thật như tình cảm bạn bè chân thật của họ ngoài đời

Trước thông tin đáng mở tiệc này, hành động của Châu Đông Vũ lại càng khiến mọi người không thể không bất ngờ khi thay vì tỏ vẻ ngạc nhiên và gửi những lời hứa hẹn không đảm bảo thì cô nàng chỉ nhẹ nhàng đăng bức ảnh mình đang cùng bạn bè vui đùa bên bờ biển. Phong thái vô ưu vô lo của Châu Đông Vũ đã mang đến cho cô rất nhiều "like" và cả những bình luận có cánh từ người hâm mộ. "Đơn giản, khiêm tốn!", "Bình dân điềm đạm, lại còn có tinh thần đi chơi cơ đấy. Chúc mừng bảo bảo của chúng ta được đề cử Kim Tượng."

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 3.

Châu Đông Vũ phản ứng trước cơn mưa đề cử bằng một bức ảnh

Trong khi đó, tại một cuộc phỏng vấn gần đây, Mã Tư Thuần cũng đã gửi lời cảm ơn đến giải thưởng điện ảnh Kim Tượng vì đã khẳng định những nỗ lực và cố gắng của đoàn phim và nói rằng đây là tin mừng và thành công của cả đội.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 4.

Mã Tư Thuần

Dù gặp phải toàn ứng cử viên nặng ký với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như Thang Duy, Huệ Anh Hồng và nữ diễn viên gạo cội Bao Khởi Tịnh, nhưng tình cảm mà khán giả và truyền thông dành cho hai cô gái trẻ vẫn không hề "lép vế" một chút nào. "Hãy cùng cố gắng đạt được đồng giải thưởng nhé", "Dù ai trong hai người họ đoạt giải, người còn lại nhất định đều sẽ rất vui, nếu là những ứng cử viên khác, hai cô gái của tôi cũng chắc chắn sẽ chia mừng.", "Họ vẫn còn rất trẻ mà đã được đề cử giải thưởng lớn thế này bên cạnh các đàn chị danh tiếng thì đã là chuyện rất đáng để "khoe" rồi, nên cho dù kết quả có như thế nào đi nữa thì tôi cũng cảm thấy họ đã chiến thắng.", "Đều toàn là những cô gái sinh năm 90s, đúng là tài không đợi tuổi.", "Hãy trở thành những cái tên trẻ nhất đạt giải Nữ chính xuất sắc Kim Tượng nhé!".

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 5.

Liệu kỳ tích có tái diễn?

Đặc biệt, đây không chỉ là cột mốc sự nghiệp đáng nhớ của Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần, mà còn đánh dấu thời điểm đạo diễn trẻ Tăng Quốc Tường lần đầu gặt hái thành công riêng, thoát khỏi cái bóng của người cha nổi tiếng Tăng Chí Vỹ. Hơn hết, Kim Mã 36 còn là lần đầu tiên hai cha con họ cùng đến tham dự dưới danh ứng cử viên chiến thắng. Anh được đề cử giải đạo diễn còn Tăng Chí Vỹ được đề cử giải nam phụ cho vai diễn trong phim "Nhất Niệm Vô Minh". Tăng Quốc Tường còn chia sẻ, anh rất hy vọng cha anh sẽ thắng giải Kim Mã lần này bởi anh cảm nhận được những công sức mà ông đã bỏ ra cho vai diễn này là vô cùng lớn.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 6.

Tăng Chí Vỹ nổi tiếng qua nhiều vai diễn hài trong các bộ phim Hồng Kong, lần này ông được đề cử giải Nam phụ xuất sắc

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 7.

Trong khi con trai Tăng Quốc Tường được đề cử cho giải đạo diễn

Thất Nguyệt Và An Sinh là tác phẩm rất nhân văn nói về tình bạn của hai cô gái trẻ mới vừa chập chững bước vào đời.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 8.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần liệu có tạo nên kỳ tích với cơn mưa đề cử ở Kim Tượng 36? - Ảnh 9.

Những đề cử của Thất Nguyệt Và An Sinh gồm: Ảnh Hậu (Châu Đông Vũ, Mã Tư Thuần), Đạo diễn xuất sắc, Phim xuất sắc, Biên kịch xuất sắc, Chỉ đạo Mỹ thuật xuất sắc, Tạo hình thiết kế trang phục xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Nhạc phim xuất sắc, Đạo diễn mới xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Biên tập xuất sắc.

Giải Kim Tượng tên đầy đủ là giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Hương Cảng điện ảnh kim tượng tưởng). Đây là giải thưởng điện ảnh nổi tiếng nhất của điện ảnh Hồng Kông và là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín của Đông Á. Được thành lập từ năm 1982, giải thưởng được trao hàng năm vào tháng 4 để ghi nhận những đóng góp xuất sắc trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ như đạo diễn, diễn xuất, kịch bản và quay phim. Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông được quản lí bởi một ban giám đốc bao gồm các đại diện của mười ba hãng phim đóng trụ sở ở Hồng Kông.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm