Khi chảo xuất hiện các dấu hiệu "hết hạn" như là: chảo đã bị trầy xước, chảo đổi màu, chảo bị bong hết lớp chống dính... thì đó là lúc nó cần được thay mới.
Thói quen sử dụng sai lầm vô tình sẽ khiến tuổi thọ của các loại nồi, chảo chống dính bị suy giảm, đồng thời gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Công nghệ phát triển mang đến sự tiện dụng hơn cho con người trong đời sống. Tuy nhiên, vẫn còn những tranh cãi về những tác động đến sức khỏe của người sử dụng.
Nhiều chị em khi thấy nồi, chảo chống dính còn dùng được thường tiếc không chịu thay mới dù lớp chống dính đã hạn chế phát huy tác dụng. Điều này liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?