Chàng trai bắt đầu đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 17 tuổi, khiến cộng đồng mạng nể phục vì sự quyết tâm của mình

Giang Bùi, Theo Helino 19:38 17/07/2019

Trong vòng 3 năm, chàng trai 20 tuổi này đã đi được 11 tỉnh ở Trung Quốc và 27 tỉnh ở Việt Nam. Hiện tại, cậu vẫn không từ bỏ ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới của mình.

Được đi du lịch vòng quanh thế giới, đặt chân tới nhiều vùng đất lạ là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính, thời gian và thể lực để thực hiện được ước mơ này. Ấy vậy mà có một chàng trai 20 tuổi người Trung Quốc tên là Liao Zian đã khiến cộng đồng mạng nước này phải ngỡ ngàng vì quyết định... đi bộ du lịch vòng quanh thế giới. Người bạn đồng hành của cậu là chiếc xe kéo mang theo đồ đạc cá nhân, đồ ăn và chiếc lều nhỏ.

Chàng trai 17 tuổi nuôi giấc mộng đi du lịch vòng quanh thế giới cùng chiếc xe kéo của mình. (Nguồn: SCMP)

Chàng trai bắt đầu đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 17 tuổi, khiến cộng đồng mạng nể phục vì sự quyết tâm của mình - Ảnh 2.

Chuyến đi của Liao Zian thiếu thốn đủ bề, chàng trai trẻ gặp rất nhiều khó khăn trên đường đi.

Được biết, Liao Zian sinh năm 1999, là người Tây Tạng, Trung Quốc. Chàng trai này đã nuôi ý định đi du lịch vòng quanh thế giới cách đây ba năm, khi cậu mới 17 tuổi. Mặc dù không dư dả về tiền bạc nhưng cậu vẫn quyết định lên đường với tất cả những gì mình có. Trong suốt 3 năm đi phượt một mình, Liao Zian đã ghi lại cuộc hành trình của mình và đăng lên trang mạng xã hội Tik Tok của Trung Quốc và thu hút được rất nhiều lượt xem. Trang Tik Tok cá nhân của Liao Zian đã được hơn 600.000 lượt theo dõi và hơn 7 triệu lượt like.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thán phục với ý chí kiên cường của Liao Zian, nhiều cư dân mạng lại cảm thấy chàng trai trẻ này đang tự làm khổ chính mình. Một số người còn khuyên cậu nhân lúc còn trẻ thì hãy học tập trau dồi kiến thức, kiếm một công việc ổn định, kiếm tiền để trang trải cho những chuyến đi:

- Chàng trai trẻ, cậu rất giỏi.

- Ai cũng muốn làm cái này cái nọ nhưng bắt tay vào làm thì có mấy người được như anh chàng này.

- Đúng là một chàng trai hiếm có.

- Những trải nghiệm này có tiền cũng không mua được.

- Cậu làm như vậy thì chứng minh được điều gì? Cứ đi mãi như vậy bố mẹ cậu không lo lắng sao?

- Tôi khuyên cậu đừng đi nữa, quay về nhà đi học đàng hoàng rồi kiếm một công việc nuôi thân còn hơn.

- Người ta đi du lịch để hưởng thụ, riêng anh chàng này lại thích làm khổ mình.

Hiện Liao Zian đã đi được 11 tỉnh ở Trung Quốc và 27 tỉnh thành ở Việt Nam. Sắp tới, cậu có dự định tới Campuchia và có thể là nước Mỹ hay Châu Âu.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm