Chàng lực sĩ bại não đã trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 15/09/2016

Bỏ qua những rào cản về bệnh tật, lực sĩ Steve Alexy đã khiến nhiều người trên thế giới phải ngưỡng mộ trước nghị lực phi thường của mình.

Steve Alexy, 41 tuổi, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại thành phố Suffolk, bang Virginia, Mỹ. Mới chào đời, cơ thể anh đã không được lành lặn như bao đứa trẻ bình thường khác do mắc phải căn bệnh bại não quái ác.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng chẩn đoán Steve sẽ chung sống suốt đời trong những trung tâm chăm sóc đặc biệt dành cho người khuyết tật và khó có thể hoà nhập với cuộc sống xung quanh.

Tuy nhiên, cha mẹ không muốn anh phải sống một cuộc đời như vậy. Họ đã cố gắng hết sức để giúp đỡ cậu con trai bé nhỏ vượt lên mọi nỗi đau về bệnh tật. Nhờ có sự ủng hộ quý giá ấy, Steve đã từng bước trưởng thành và trở thành một con người tự tin, độc lập và có một công việc bình thường như bao bạn trẻ khác trong xã hội này.

Chàng lực sĩ bại não đã trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới - Ảnh 1.

Mặc dù bị bại não, song Steve Alexy vẫn giành được khá nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong lĩnh vực thể hình.

Năm 2000, chàng trai 25 tuổi bắt đầu tham gia tập luyện với mục đích ban đầu nhằm tăng cường sức khỏe và khống chế cơ thể của mình một cách tốt hơn. Thế nhưng, Steve lại dần đam mê với bộ môn thể hình và liên tục tập luyện suốt 16 năm qua.

Anh luôn chăm chỉ tập luyện ít nhất 2 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần và gần như không hề gián đoạn. Sự cố gắng ấy đã khiến Steve trở nên rất khoẻ mạnh, đồng thời cũng giúp anh khống chế cơ thể của mình ngày càng tốt hơn.

Do gặp rào cản khá lớn từ căn bệnh quái ác, Steve đã vô cùng khó khăn khi luyện tập bằng tạ tay thông thường và buộc phải sử dụng các loại thiết bị chuyên dụng tại phòng tập.

Chàng lực sĩ bại não đã trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới - Ảnh 2.

Steve thường xuyên luyện tập thể hình tại những phòng tập chuyên nghiệp suốt 16 năm qua.

Ngoài ra, anh từng tham gia các cuộc thi thể hình với mong muốn chứng minh cho mọi người thấy những khuyết tật về cơ thể không hề làm hạn chế tiềm năng của mỗi cá nhân, và không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài của họ.

Và câu nói yêu thích của chàng trai giàu nghị lực còn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những thành viên bình thường khác tại phòng tập "Tôi có thể bị khuyết tật, nhưng tôi không hề tàn phế".

Chàng lực sĩ bại não đã trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới - Ảnh 3.

Giờ đây, Steve đã trở thành nguồn cảm hứng sống mãnh liệt cho rất nhiều người trên toàn thế giới.

Bại não (hay liệt não) là thuật ngữ chỉ một nhóm tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế trên cơ thể con người. Do một hoặc nhiều phần của bộ não có chức năng điều khiển cử động bị tổn thương nên người bệnh không thể cử động các cơ của mình một cách bình thường được.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ tử vong trên vũng máu trước nhà, người tình treo cổ tự tử

    Vụ việc thương tâm 2 người tử vong vừa được người dân phát hiện trên địa bàn ấp Bình Trung, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi do mâu thuẫn tình ái.
  • Đọc thêm