Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/06/2018

Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Thu Kenny đã sở hữu chuỗi hệ thống các cơ sở make up khang trang, uy tín cả nước mà không ít người phải mơ ước.

Chuyên gia make up xinh đẹp, tài năng với tuổi trẻ nhiệt huyết luôn lấy chữ tâm, uy tín và chất lượng làm kim chỉ nam cho sự vận hành, phát triển chuỗi các cơ sở make up của mình. Vậy con đường nào đã đưa nữ chuyên gia đến thành công ngày hôm nay? Hãy cùng trò chuyện cùng chị Thu Kenny nhé!

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 1.

Chào chị, chị có thể chia sẻ cho độc giả biết về công việc hiện tại của mình?

Chào các bạn độc giả, mình là Thu, hiện tại thì mình đang sở hữu và quản lý chuỗi các cửa hàng mang tên Thu Kenny Make-up chuyên về make up cho chị em phụ nữ. Thu Kenny Make-up đang được chị em tin tưởng và chọn làm điểm đến để trang điểm mang lại cho chị em một diện mạo mới với nhiều phong cách khác nhau.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 2.

Cơ duyên nào đưa chị đến với ngành nghề make up này?

Cơ duyên ấy gói gọn trong một chữ “đẹp”. Mình là một người yêu cái đẹp và đặc biệt hơn là yêu cái đẹp của người phụ nữ. Nhưng để nói chính xác nhất về hai từ “cơ duyên” ấy thì có lẽ chính là cái duyên và niềm đam mê đối với nghề. Mình bị mê hoặc bởi sắc màu, bị hớp hồn bởi những hộp phấn thỏi son và trang điểm trở thành tình yêu của mình từ lúc nào không hay.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 3.

Thành công và xinh đẹp có lẽ là hai điều mọi người nhận xét về chị mỗi khi nhắc tới cũng như mỗi dịp được gặp mặt, vậy con đường đến với thành công cuả chị có được trải trên hoa hồng?

Con đường đến với thành công với mình không được trải hoa hồng, trái lại nó được phủ đầy những chông gai, khó nhọc. 18 tuổi lên Hà Nội học nghề sau 3 năm vừa học vừa làm, Thu cũng để dành được chút vốn và mở một ảnh viện áo cưới nho nhỏ, nhưng vì còn trẻ và thiếu kinh nghiệm nên sau 2 năm đã phải đóng cửa.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 4.
Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 5.

Khó khăn tiếp theo mà bản thân mình phải trải qua đó là mình bị bạn trai lừa gạt khi mở một cửa hàng và đứng tên bạn ấy. Cả gia đình bạn ấy vào làm và thâu tóm toàn bộ cửa hàng. Thật sự lúc đó mới nhận thấy mình dại, bao nhiêu vốn liếng đi vay Thu là người đứng tên chịu.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bao nhiêu khốn khó đó không khiến Thu nhụt chí mà quyết tâm chờ cơ hội đến với mình. Thế rồi khoảnh khắc định mệnh cũng đã đến, mình đứng dậy và mở cửa hàng make up, làm việc bằng niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ để rồi làm nên một thương hiệu Thu Kenny Make-up ngày hôm nay.

Là phụ nữ đã khó, làm phụ nữ kinh doanh lại càng khó hơn. Vậy chị làm sao để dung hòa được giữa công việc và cuộc sống?

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 7.

Công việc và cuộc sống luôn song hành cùng nhau, cái nào cũng quan trọng nên Thu cố gắng dung hòa cả hai để không đặt bên nặng bên nhẹ. Là người phụ nữ ngoài công việc còn phải quán xuyến gia đình, chăm sóc con cái, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Do đó, mình luôn tìm cách cân bằng mọi thứ ở mức tốt nhất có thể.

Theo chị yếu tố nào quan trọng để đến với thành công? Chị đã chia sẻ cũng như truyền cảm hứng thế nào với các học viên của mình?

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 8.

Theo mình, người phụ nữ đẹp cũng cần có tâm hồn đẹp thì mọi thứ sẽ hoàn hảo để dẫn đến thành công. Và yếu tố quan trọng nhất của thành công là sự quyết tâm. Nếu như chỉ có tình yêu và nhiệt huyết thôi thì chưa đủ, bạn phải có sự quyết tâm của chính bản thân mình thì mới có thể vượt qua mọi khó khó, thử thách để đến được với thành công.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 9.

Thu luôn truyền cảm hứng đến học viên của mình thông qua từng bài vẽ, từng đường cọ. Nghề làm đẹp, phải đặt cái đẹp của người khác lên hàng đầu. Và đi chậm nhưng vững chắc thì con đường danh vọng tới đỉnh vinh quang sẽ sớm tới thôi.

Kinh nghiệm 10 năm trong nghề make up, những trải nghiệm mà chị có được là gì?

Với Thu mỗi ngày làm việc là một trải nghiệm mới, mỗi khuôn mặt, mỗi style... lại có một trải nghiệm riêng biệt. Chỉ cần mình làm việc bằng cả trái tim của một người làm nghề, thì chắc chắn mình sẽ truyền cảm hứng được cho người khác.

Chặng đường 10 năm làm nên tên tuổi Thu Kenny Make-up - Ảnh 10.

Là một người đi lên từ con số 0, bản thân Thu đúc rút ra được kinh nghiệm “Hãy theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Ngoài tài năng và niềm đam mê trang điểm, sắc đẹp cũng là một vũ khí bí mật giúp người phụ nữ dễ đạt đến thành công hơn. Người ta thường ví sắc đẹp giống như quyền lực mềm của phụ nữ, những người phụ nữ xinh đẹp thường tự tin hơn, quyến rũ hơn và dễ thuyết phục hơn.

Cảm ơn vì những chia sẽ chân thành của chị, chúc chị thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Anh Tây mặc đồ ngủ của các mẹ, bế gà tung tăng dạo phố Sài Gòn

    Nghe lời chị bán hàng online, anh Tây đã tậu ngay bộ đồ "cổ truyền dân tộc" sắm kèm thú cưng tên Đạt ra phố cho nó chất.
  • Đọc thêm