Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm cheesecake sữa chua lá dứa ngọt mát, thanh tao

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 03/10/2017

"Team hảo ngọt" lại có thêm một công thức làm bánh chẳng cần lò nướng mới lạ sau.

Từ một hộp sữa chua, bạn có thể sáng tạo ra chiếc bánh cheesecake độc đáo và thơm ngon để thêm vị mới cho món tráng miệng. Đây sẽ là một chiếc bánh có lớp phô mai được kết hợp cùng lá dứa và sữa chua ngọt lịm đặt trên một tầng bánh quy đã nghiền vụn. Món bánh này là sự hòa quyện giữa vị ngọt - chua - mặn, ăn vào sẽ chỉ khiến tinh thần bạn tỉnh táo, sảng khoái hẳn lên. Giờ thì cùng tìm hiểu ngay cách làm cheesecake sữa chua lá dứa này nhé!

Cách làm cheesecake sữa chua lá dứa:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bánh quy vào máy xay và nghiền bánh ra thành vụn.

Bước 2:

- Đổ vụn bánh quy vừa nghiền vào bát.

- Đổ tiếp bơ đun chảy vào và trộn đều lên cùng vụn bánh quy.

Bước 3:

- Giờ thì đổ vụn bánh vào khuôn tròn đã lót giấy nến.

- Dàn đều và ép vụn bánh xuống.

Bước 4:

- Cho lá dứa cắt nhỏ và đổ thêm nước vào máy xay.

- Xay nhuyễn đều lên để lấy nước lá dứa.

Bước 5:

- Đổ nước lá dứa vừa xay vào bát đã lọc qua một miếng vải sạch.

- Bóp mạnh miếng vải để vắt lấy hết nước lá dứa ra bát.

Bước 6:

- Cho bột gelatin cùng nước vào một chiếc bát khác.

- Khuấy đều lên để hòa tan bột.

Bước 7:

- Đặt bát gelatin này vào lò vi sóng quay trong 30 giây.

Bước 8:

- Tiếp tục với máy xay, đổ kem tươi, nước lá dứa, sữa chua, đường icing, cream cheese vào.

- Xay đều hỗn hợp này.

Bước 9:

- Đổ thêm nước gelatin đã quay trong lò vi sóng vào.

- Xay đều hỗn hợp này tiếp.

Bước 10:

- Giờ thì đổ hỗn hợp vừa xay qua rây vào khuôn tròn đã ép vụn bánh quy ở dưới.

Bước 11:

- Dùng súng phun lửa hơ qua một lớp mặt bánh.

- Sau đó, bọc màng thực phẩm lại kín mặt khuôn.

- Cất tủ lạnh, giữ mát 3 tiếng.

Bước 12:

- Xắt nhỏ đường thốt nốt và đổ vào bát.

Bước 13:

- Cuốn một chiếc lá dứa lại rồi cho vào bát đường.

- Đổ thêm chút nước vào tiếp.

Bước 14:

- Bật bếp lên và khuấy đều nước đường cho đến khi nước sôi nổi bọt.

Bước 15:

- Đổ bơ lạt và sữa vào rồi khuấy đều trên bếp.

Bước 16:

- Rắc thêm dừa vụn sấy khô và khuấy đều.

Bước 17:

- Lại hòa tiếp gelatin và nước rồi đặt vào lò vi sóng trong 15 giây.

Bước 18:

- Đổ phần nước gelatin này vào khuấy tiếp trên nồi.

Bước 19:

- Lấy khuôn bánh và bóc màng thực phẩm ra.

- Đổ nước đường thốt nốt vào rây.

- Cất tủ lạnh giữ đông thêm 4 tiếng nữa.

Bước 20:

- Sau 4 tiếng lấy bánh ra và đặt trên một chiếc cốc thật vững.

- Dùng súng phun lửa hơ bên ngoài khuôn để tách bánh.

Bước 21:

- Cuối cùng, nhẹ nhàng kéo khuôn xuống rồi xếp bánh ra đĩa.

- Rắc thêm dừa vụn sấy khô, cắm thêm 2 nhánh lá dứa trang trí là xong.

Vậy là chiếc bánh cheesecake sữa chua lá dứa đã hoàn thành xong rồi nhé!

Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm cheesecake sữa chua lá dứa ngọt mát, thanh tao - Ảnh 22.

Hãy cùng xắn tay vào bếp làm thử món bánh thơm ngon, mới lạ này nào.

Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm cheesecake sữa chua lá dứa ngọt mát, thanh tao - Ảnh 23.

Nguyên liệu cho cách làm cheesecake sữa chua lá dứa:

*Phần bánh phô mai:

- 250gr sữa chua

- 250gr cream cheese

- 300ml kem tươi (thickened cream)

- 130gr đường icing

- 100ml nước

- 15gr bột gelatin

*Phần nước lá dứa:

- 20gr lá dứa

- 80ml nước

*Phần nước đường thốt nốt:

- 75gr đường thốt nốt

- 15ml nước (nấu lúc đầu)

- 30gr bơ lạt

- 50ml sữa

- 1 nhúm dừa vụn sấy khô

- 1 chiếc lá dứa (cuốn gọn)

- 2gr gelatin

- 20ml nước (hòa cùng gelatin)

*Phần vụn bánh quy:

- 150gr bánh quy

- 60gr bơ (đun chảy)

*Phần trang trí:

- 30gr dừa vụn sấy khô

- 2 nhánh lá dứa nhỏ

Nguồn: The MeatMen