Chán ảnh 3D trên Facebook, fanpage này làm hẳn thành 4D ảo diệu xem cả ngày không chán

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 01/12/2018

Trót dại ghé thăm fanpage Facebook này thì dám cá rằng bạn sẽ kéo kéo xoay xoay cả buổi không hết chán với những tấm ảnh 3D, 4D độc đáo luôn.

Tính năng ảnh 3D được Facebook giới thiệu cách đây không lâu đã khiến rất nhiều người cảm thấy thích thú, dù hơi "thiên vị" cho các fan Apple một chút vì chỉ hỗ trợ chụp ảnh bằng iPhone có camera kép. Chỉ cần sử dụng chế độ xóa phông có sẵn trên những chiếc iPhone, Facebook sẽ tự động cho ra mắt các hình ảnh 3D kéo thả thú vị, hay ho hơn nhiều so với ảnh thông thường.

Tuy nhiên, nếu một ngày ảnh 3D cũng sớm bị chán thì biết lấy thêm thứ gì để làm vừa lòng các cư dân mạng khó tính bây giờ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Khác hẳn với ảnh 3D tự chụp thường thấy hiện nay chỉ "lắc" thêm được một chút so với vị trí ban đầu, hình ảnh trên có thể được kéo thả thoải mái theo vòng 360 độ, lộn ngược ảnh ra phái sau cũng được. Đó cũng là nét đặc trưng của fanpage này, thu hút hơn 500.000 Like và follow dù xuất hiện trong một thời gian tương đối gần.

Được biết, fanpage "4d3d3d3 Engaged" vốn được lập ra với mục đích đăng ảnh chế (meme) dưới dạng 3D, như một cách để họ khẳng định sự khác biệt và nổi bật của mình trên con đường đi tìm sự hài hước và độc đáo. "Ảnh chế là công cụ giúp chúng ta giải trí và thoát khỏi những mệt mỏi của cuộc sống. Bấy lâu nay chúng chỉ là những bức ảnh 2D thông thường, giờ đây chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những ảnh chế 3D độc đáo nhất...," đó là lời giới thiệu của fanpage.

Dù không nói rõ cách thức làm ra những bức ảnh hay ho trên ra sao, nhưng rõ ràng chúng phải được can thiệp bởi một công cụ đồ họa nâng cao nào đó, tạo ra các lớp ảnh 3D chồng lên nhau, tương thích với cơ chế nhận diện đăng ảnh 3D của Facebook. Nhờ đó, người xem có thể xoay theo mọi hướng mọi góc, thậm chí lộn ngược ảnh lại ra phía sau cũng được - khác hẳn với việc chỉ xoay thêm được tí chút ở những bức ảnh 3D thông thường.

Còn chờ gì nữa mà không thử nghía qua fanpage này một chút (địa chỉ tại đây), lưu lại để làm một nơi giết thời gian hữu hiệu và tiếc gì một Like cho sự sáng tạo này nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng Lợi - Hào quang sự nghiệp không che nổi bi kịch tình duyên vì trót dại khờ làm người thứ 3...

    Hồng nhan bạc phận - câu nói này thật đúng trong hoàn cảnh của Củng Lợi.
  • Đọc thêm