Xem bản thử nghiệm

Chăm sóc tóc không bết dính trong mùa hè oi bức

Minh Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 13/04/2016

Mồ hôi, nắng nóng, bụi bẩn ngày hè chính là kẻ thù của mái tóc. Những tips nhỏ dưới đây không chỉ giúp chúng ta giảm thiếu được đáng kể thời gian gội đầu mà còn giúp bạn sở hữu một mái tóc mượt mà bất chấp thời tiết.

Gội đầu ngược

Gần đây, một phương pháp gội đầu mới đang được nhiều chuyên gia sắc đẹp khuyên dùng đó chính là gội đầu ngược. Chỉ cần một thao tác đơn giản là đảo thứ tự việc sử dụng dầu xả lên trước, sau đó mới đến dầu gội, bạn sẽ có ngay một mái tóc óng ả, sạch dầu. Việc dùng dầu xả trước sẽ giúp cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng mái tóc. Sau đó gội lại với dầu sẽ khắc phục được tình trạng tóc trơn, nhờn do xả không hết, đồng thời vẫn giữ được một lượng dầu xả nhất định giúp làm mái tóc mềm mượt. Với phương pháp này, chúng ta sẽ hoàn toàn xua tan đi nỗi bận tâm về mái tóc xơ rối và bết dính ngày hè rồi.

Chăm sóc tóc không bết dính trong mùa hè oi bức - Ảnh 1.

Tham khảo chi tiết cách gội đầu ngược tại đây nhé!

Dầu gội khô

Dầu gội khô giúp bạn loại bỏ bã nhờn trên da đầu ngay lập tức mà không cần gội đầu liên tục, giúp các lọn tóc đỡ bết dính hơn. Chúng ta chỉ cần phun dầu gội đều từ gốc đến ngọn tóc sau đó dùng tay massage da đầu một cách nhẹ nhàng rồi chờ từ 1-2 phút là bạn đã có ngay mái tóc sạch dầu.Tuy nhiên dầu gội khô chỉ nên sử dụng cho các mái tóc mỏng, thẳng hoặc có độ xoăn vừa phải, với những mái tóc dày thì đây không được xem là một phương án hiệu quả.

Chăm sóc tóc không bết dính trong mùa hè oi bức - Ảnh 2.

Tham khảo thêm các công thức dầu gội khô tự chế tại đây!

Giấy thấm dầu

Phần mái là vị trí đầu tiên giúp chúng ta dễ dàng nhận biết khi nào tóc không còn sạch nữa và đã đến lúc gội đầu. Ngoài cách gội mình phần mái, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác, đó chính là giấy thấm dầu. Không chỉ có tác dụng với khuôn mặt, giấy thấm dầu cũng có thể được sử dụng cho vùng chân tóc tiếp xúc với trán. Cách này sẽ giúp kiểm soát được lượng dầu tiết ra ở vùng tóc mái, giúp tóc không bị xẹp và bết dính nữa.

Chăm sóc tóc không bết dính trong mùa hè oi bức - Ảnh 3.

Hạn chế vuốt tóc, chải đầu

Vuốt tóc không những kích thích cho da đầu sản sinh thêm dầu mà còn góp phần đưa thêm chất bẩn từ tay vào tóc. Ngoài ra với những mái tóc nhiều dầu, bạn nên hạn chế dùng lược bởi lẽ việc chải tóc nhiều lần một ngày cũng là một tác nhân kích thích lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Lời khuyên của các chuyên gia là chúng ta nên sử dụng lược thưa, bởi lẽ lược thưa sẽ giúp tóc đỡ rụng hơn so với lược dày đồng thời đảm bảo được độ phồng tự nhiên cho mái tóc.

Chia sẻ

Bình luận

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày