Chả tôm cuốn rong biển: không thử thì rất phí!

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:34 14/05/2017

Món này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và thích thú hơn nữa đấy.

Những muốn cuốn luôn có sức hút kỳ lạ đối với những ai sành ăn. Bởi bên trong nhân cuốn bao giờ cũng đầy đủ các loại nguyên liệu hấp dẫn trộn lẫn vào nhau. Món rong biển cuốn tôm thịt này cũng không ngoại lệ. 

Các nguyên liệu thịt, tôm, trứng hòa quyện trong phần nhân lại được điểm thêm màu đỏ cam của cà rốt càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Thử ngay tài khéo tay của mình với món ăn này bạn nhé.

Cách làm chả tôm cuốn rong biển:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho thịt xay vào một cái bát nhỏ rồi cho phần tôm vào.

Bước 2:

- Thêm tỏi, cà rốt băm nhuyễn, rồi cho lòng trắng trứng vào luôn.

Bước 3:

- Nêm ½ muỗng gia vị rồi dùng tay trộn cho thật nhuyễn (nhớ mang bao tay thực phẩm bạn nhé).

- Ướp trong 30 phút.

Bước 4:

- Bạn trải miếng rong biển ra cho thẳng. Rồi cho phần thịt lên.

Bước 5:

- Sau đó cuốn lại cho thật chắc tay. Bạn có thể sử dụng tấm tre để hỗ trợ quá trình cuốn dễ dàng hơn.

Bước 6:

- Tiếp theo thì cho các cuốn vào nồi hấp trong vòng 10 – 15 phút cho chín.

Sau khi chín bạn gắp các cuốn ra và cắt thành từng khoanh tròn thế này.

Chả tôm cuốn rong biển: không thử thì rất phí! - Ảnh 7.

Cuối cùng bày lên đĩa là có ngay món ăn hấp dẫn rồi đấy.

Chả tôm cuốn rong biển: không thử thì rất phí! - Ảnh 8.

Nguyên liệu để làm chả tôm cuốn rong biển:

- 200g thịt lợn xay nhuyễn

- 100g tôm xay/ băm nhuyễn

- Tỏi băm nhuyễn

- Cà rốt băm nhuyễn

- 1 lòng trắng trứng

- ½ muỗng gia vị

- 2 miếng rong biển