Chả rươi mùa Đông Hà Nội 'đốn tim' khán giả Hãng thông tấn Pháp

HỒNG HẠNH, Theo BÁO TIN TỨC 22:15 21/12/2018

Nhìn thì sợ nhưng chẳng ai nghĩ những món ăn được chế biến từ rươi lại hấp dẫn trong cái tiết trời se lạnh của mùa đông Hà Nội đến thế.

Video báo Pháp ghi hình ảnh người dân Hà thành thưởng thức chả rươi (nguồn: AFP):

Chả rươi mùa Đông Hà Nội 'đốn tim' khán giả Hãng thông tấn Pháp 

Hỗn hợp đánh tan rươi tươi, trứng, thịt lợn xay, hành rau răm các loại, thêm một chút vỏ quýt được rán thành chả giòn rụm, sau đó chấm với nước mắm pha quất, rau mùi, rau thơm… không ngờ lại khiến con người ta thương nhớ đến vậy. Món ăn thường được bày biện trong trong các mẹt hàng hè phố hoặc xuất hiện trong bữa tối quây quần các thành viên gia đình.

Chả rươi mùa Đông Hà Nội đốn tim khán giả Hãng thông tấn Pháp - Ảnh 2.

Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Ảnh: AFP

“Nó trông không được đẹp mắt nhưng đừng sợ. Bên trong rất ngon và giàu protein”, Bui Thi Nga – bà chủ một hàng ăn có truyền thống 30 năm bán chả rươi – vừa tươi cười trả lời phóng viên AFP vừa thoăn thoắt bày chả rươi vào đĩa cho thực khách. Chả rươi ngon nhất khi nguyên liệu lấy được rươi tươi – những con rươi sắc hồng còn sống nghoe nguẩy trong bát trộn.

Chả rươi mùa Đông Hà Nội đốn tim khán giả Hãng thông tấn Pháp - Ảnh 3.

Miếng chả rươi ngon giòn chấm với nước chấm pha đậm đà. Ảnh: AFP

Theo AFP, một suất chả rươi bán ở Hà Nội có giá khoảng 1 USD (23.000 đồng), và đây là món ăn yêu thích được lưu truyền qua nhiều thế hệ miền Bắc Việt Nam.