Xem bản thử nghiệm

Cha đẻ phim kinh dị "The Wailing" tái dựng vụ thảm sát có thật ở xứ Hàn

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/03/2017

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Na Hong Jin của "The Yellow Sea", "The Wailing" sẽ được xây dựng dựa trên một vụ án có thật ở Hàn Quốc.

Đạo diễn Na Hong Jin, người đứng sau thành công của các tác phẩm như The Yellow SeaThe Wailing, vừa có những chia sẻ về tác phẩm điện ảnh mới nhất của ông trong thời gian tới. Sau vụ án bí ẩn tại ngôi làng Gokseong trong The Wailing, vị đạo diễn lừng danh sẽ làm phim về một sự kiện có thật tại tỉnh Nam Gyeong Sang từng gây chấn động Hàn Quốc năm 1982, đó là vụ thảm sát bằng súng với thủ phạm là Woo Bum Gon.

Cha đẻ phim kinh dị The Wailing tái dựng vụ thảm sát có thật ở xứ Hàn - Ảnh 1.

Đạo diễn Na Hong Jin

Chiều 26/4/1982, cảnh sát Woo Bum Gon (sinh năm 1955) sau khi cãi nhau với bạn gái đã ra ngoài uống rượu, trước khi quay trở lại vào 7 giờ 30 tối và tấn công bạn gái mình. Sau đó, Woo Bum Gon thu thập hai khẩu M1 Carbin với khoảng 144 - 180 viên đạn, cùng với 7 kíp lựu đạn, và bắt đầu cuộc thảm sát vào 9 giờ 30 tối cùng ngày. Vụ việc đã gây nên cái chết cho 62 người, trong đó có Woo Bum Gon tự sát vào ngày 27/4.

Đây từng được xem là vụ thảm sát kinh hoàng nhất do một tay súng gây ra trong lịch sử thế giới hiện đại trước vụ tấn công Nauy năm 2011, và cũng từng là vụ thảm sát lớn nhất tại Hàn cho tới khi vụ thảm sát tại ga Daegu xảy ra vào năm 2003. Năm 1999, vụ án Woo Bum Gon đã được dựng thành phim thông qua tác phẩm The Face của Jo Jae Hyun.

Cha đẻ phim kinh dị The Wailing tái dựng vụ thảm sát có thật ở xứ Hàn - Ảnh 2.

"The Wailing"

Trong khi đó, vào ngày 21/3 tới đây, đạo diễn Na Hong Jin sẽ cùng các thành viên trong đoàn làm phim The Wailing tới tham dự lễ trao giải Asian Film Awards lần thứ 11 tổ chức tại Hong Kong. Bộ phim từng gây sóng gió tại LHP Cannes năm ngoái sẽ tranh giải tại các hạng mục Bộ phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Kunimura Jun) và Âm thanh xuất sắc nhất.

(Nguồn: Korea Herald)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày