Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào!

A Mei, Theo Helino 10:39 17/02/2019

Những câu chuyện về thùng đồ ăn tiếp tế của mẹ có thể chẳng còn mới, nhưng mỗi lần nó được chia sẻ trên MXH vẫn luôn có khả năng khiến mọi người cay xè con mắt!

Từ bé đến lớn ta đã có mẹ luôn ở bên cạnh. Mẹ lo cho ta từng miếng ăn, giấc ngủ, chăm chút cho từng bộ đồ ta mặc, bữa sáng mà ta ăn. Để rồi đến ngày ta lớn lên và phải đi học xa, ban đầu thì ai cũng mừng húm vì từ nay được tự do rồi, không cần phải bị mẹ nhắc nhở, càm ràm đủ chuyện nữa, nhưng rồi, chỉ sau một thời gian ngắn ta sẽ nhận ra rằng không có mẹ bên cạnh mới khó khăn và vất vả nhường nào. Ngôi nhà trọ không có mẹ dọn dẹp, lo toan thật vắng lạnh, bữa cơm không nóng sốt và tươi ngon như mẹ nấu cũng thật khó nuốt đúng không?

Những ngày ta đi học cũng là những ngày mẹ lo toan đủ thứ. Mẹ gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày chỉ để nhắc nhở chuyện ăn đúng bữa, dậy đúng giờ, chăm lo sức khoẻ. Mỗi lần phải trở lại thành phố, mẹ cố sức nhồi nhét cả thùng đồ chất chật cứng đồ ăn thức uống, những thứ rõ ràng có thể mua được ở bất cứ đâu nhưng mẹ chỉ yên tâm khi tự tay chuẩn bị cho chúng ta. 

Những câu chuyện về thùng đồ ăn tiếp tế của mẹ có thể chẳng còn mới, nhưng mỗi lần nó được chia sẻ trên MXH vẫn luôn có khả năng khiến mọi người cay xè con mắt, điển hình như thùng đồ ăn chan chứa lời dặn dò tỉ mỉ của mẹ dưới đây.

Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào! - Ảnh 1.

Những hộp đồ ăn dán lời dặn dò siêu tỉ mỉ của mẹ (Ảnh: Lưu Thị Mỹ Hiền)

Mới đây, một bạn nữ đã chia sẻ những hình ảnh về thùng đồ ăn của cậu bạn mình lên MXH vì quá xúc động trước tình cảm và sự chăm lo của người mẹ dành cho con mình. Cụ thể, bên cạnh những món đồ khô hay nguyên liệu chế biến như ta thường thấy, thì trong thùng đồ tiếp tế của cậu bạn này còn chứa cả những hộp thức ăn đã được làm sẵn, chỉ việc cất trữ trong tủ lạnh để khi cần dùng lấy ra đun lại. Dường như lo như vậy vẫn chưa đủ yên tâm, người mẹ còn đích thân viết từng mẩu giấy nhớ dán trên nắp hộp, ghi rõ món ăn, cách nấu, cách để lửa to nhỏ và quy trình bảo quản để con biết đường làm theo. Chỉ là những dòng chữ rất ngắn gọn, chẳng đao to búa lớn thế nhưng qua từng câu dặn "chưa ăn thì để ngăn đá" hay "để lửa nhỏ, lửa lớn dễ cháy nghe con", người ta có thể cảm nhận rõ mồn một tình yêu và sự lo lắng của mẹ dành cho đứa con mãi mãi bé bỏng của mình. 

Quả thật, có đi học xa mới biết mẹ thương ta thế nào!

Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào! - Ảnh 2.

Món cá đã được mẹ chiên qua, khi ăn chỉ việc chiên thêm cho đủ giòn (Ảnh: Lưu Thị Mỹ Hiền)

Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào! - Ảnh 3.

"Chưa ăn thì để ngăn đá" con nhé! (Ảnh: Lưu Thị Mỹ Hiền)

Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào! - Ảnh 4.

Để lửa nhẹ thôi, "lửa lớn dễ cháy nghe con"! (Ảnh: Lưu Thị Mỹ Hiền)

Cay mắt với những hộp đồ ăn dán lời dặn siêu tỉ mỉ của mẹ: Sống xa nhà mới biết mẹ thương ta thế nào! - Ảnh 5.

Thùng đồ ăn tuy chẳng quá nhiều nhưng lại nặng trĩu tình mẹ (Ảnh: Lưu Thị Mỹ Hiền)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

    Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.
  • Đọc thêm