Cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu vì lý do này

GN, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 18/06/2019

Vì quy định của UEFA, các cầu thủ trẻ của Việt Nam cần chờ đợi đến khi họ đủ 18 tuổi mới có thể hiện thực hóa giấc mơ sang Châu Âu thi đấu.

Sáng nay (18/06), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa VFF và đại diện CLB Wolfsburg (hạng 6 giải VĐQG Đức 2018/2019). Trong buổi họp báo, ông Steinmann Frank- Giám đốc thương mại của đội bóng nước Đức bày tỏ mong muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu, tuy nhiên, việc ký hợp đồng để thi đấu chuyên nghiệp là điều không thể.

"Theo quy định của UEFA, chúng tôi không thể ký hợp đồng chuyên nghiệp với các cầu thủ trẻ (dưới 18 tuổi) ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, giấc mơ vẫn cần được nuôi dưỡng, chúng ta sẽ thực hiện từng bước và biết đâu trong tương lai sẽ có một cầu thủ Việt thi đấu tại Bundesliga", ông Steinmann Frank cho biết.

Cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu vì lý do này - Ảnh 1.

Ông Steinmann Frank, giám đốc thương mại CLB Wolfsburg

Ông Pierre Michael Littbarski, đại sứ hình ảnh của Wolfsburg cũng cho biết thêm: "Để có sự hợp tác tốt giữa hai bên thì việc chúng ta tìm hiểu lẫn nhau. Điều chúng tôi cần làm đầu tiên là tìm hiểu sâu hơn nữa về văn hóa, bóng đá Việt Nam để có thể tìm ra được hướng đi tốt nhất.

Bóng đá rất đơn giản, khi bạn có tài năng cơ hội sẽ tới. Khi tôi đi tìm kiếm không chỉ nhìn vào những tuyển thủ mà tôi nhìn vào lứa tuổi, tài năng, đó là điều tôi hướng tới".

LĐBĐ Việt Nam và CLB Wolfburg hướng tới việc phát triển toàn diện. Từ đào tạo cầu thủ cho đến HLV, chuyên gia thể lực. Bản ghi nhớ hợp tác có giá trị đến năm 2021.  

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu vì lý do này - Ảnh 2.
Cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu vì lý do này - Ảnh 3.
Cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu vì lý do này - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không chỉ ở showbiz Hàn, hàng loạt sao Việt cũng từng áp lực đến mức trầm cảm, nung nấu ý định tự tử.

    Những áp lực vô hình sau ánh hào quang luôn bám riết lấy các nghệ sĩ, khiến họ phải vật lộn với cuộc sống tinh thần mà không phải ai cũng biết.
  • Đọc thêm