Cầu thủ điển trai Martin Lò bắn tiếng Anh như gió, tiết lộ quá khứ đầy thiếu thốn, chỉ với một câu nói của mẹ đã tiếp thêm niềm tin

Công Hiếu, Theo Helino 13:14 04/10/2019

Martin Lò là khách mời tiếp theo góp mặt trên IELTS FACE-OFF mùa thứ 2.

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, nền bóng đá Việt Nam nổi lên như một hiện tượng, gây tiếng vang lớn trên khắp cả châu lục. Truyền thông trong và ngoài nước rầm rộ đưa tin, các cầu thủ ngày càng dần trở nên nổi tiếng, một trong số đó phải kể để Martin Lò - cầu thủ người Việt Nam nhưng được sinh ra và lớn lên tại Australia. 

Xuất hiện trong chương trình IELTS FACE OFF mùa thứ 4, Martin Lò đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình. Đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia một show truyền hình tiếng Anh nên anh rất hứng thú và háo hức.

Cầu Thủ Việt Kiều Martin Lò Nói Tiếng Anh Cực Dễ Thương.

Cầu thủ điển trai Martin Lò bắn tiếng Anh như gió, tiết lộ quá khứ đầy thiếu thốn, chỉ với một câu nói của mẹ đã tiếp thêm niềm tin - Ảnh 2.

Xuất hiện trong chương trình IELTS FACE OFF mùa thứ 2, Martin Lò đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình.

Martin Lò sinh ra và lớn lên tại Australia, có bố và mẹ đều là người Việt Nam. Học bóng đá ở Australia, từng chơi trong màu áo của Western Sydney, đội bóng thi đấu ở giải VĐQG Australia nên khi trở về Việt Nam thi đấu ở giải Hạng Nhất, Martin Lò không mất nhiều thời gian để chứng tỏ khả năng của mình. Tài năng 21 tuổi này đã đá chính cho CLB Phố Hiến, đồng thời giành lấy tấm vé góp mặt vào đội hình chính của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Martin đã giải thích rằng ở Úc người ta thường dùng “Soccer” và “Football” để ám chỉ cho bộ môn bóng đá nói chung mà không có sự phân biệt. Chia sẻ lý do lại về Việt Nam thi đấu anh chàng cho biết ở CLB cũ không có cơ hội để thi đấu, và mong muốn tìm hiểu về nền bóng đá Việt Nam trỗi dậy những năm qua đã thôi thúc anh hơn cả: 

Thực sự tôi chưa hiểu rõ về nền văn hóa và con người Việt Nam, vì vậy thấy các đồng đội thi đấu thành công ở đấu trường quốc tế ASEAN Cup thực sự khiến tôi tò mò. Nó đã tiếp thêm động lực cho tôi rất nhiều”.

Cầu thủ điển trai Martin Lò bắn tiếng Anh như gió, tiết lộ quá khứ đầy thiếu thốn, chỉ với một câu nói của mẹ đã tiếp thêm niềm tin - Ảnh 3.

Martin Lò sinh ra và lớn lên tại Australia, có bố và mẹ đều là người Việt Nam.

Gần đây, anh chàng cũng đã góp mặt trong đội hình chính của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Chia sẻ về câu chuyện này, Martin Lò cho hay: “Thực sự nó rất là phù hợp với tôi. Một trong những mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi khi quyết định quay về Việt Nam đó chính là góp mặt trong đội hình chính của Đội tuyển Quốc gia. 

Nhưng mà tôi không ngờ nó lại đến nhanh đến vậy, thực sự rất xúc động và tự hào. Nói một cách đơn giản, để vào được đội tuyển quốc gia bạn phải có nền tảng kỹ thuật tốt. Đồng thời phải nỗ lực không ngừng nghỉ và tôi nghĩ đây là điều ngày nghề nào cần phải có”.

Khi được hỏi làm thế nào để giữ được sự tập trung khi có quá nhiều định kiến về nghề, anh chàng chia sẻ: “Khi tôi còn trẻ, gia đình và cả tôi chỉ có hai bàn tay trắng. Vì vậy mẹ đã nói với tôi rằng chúng tôi đến từ nơi không có một thứ gì, vì vậy đừng hành động như chúng tôi có mọi thứ. 

Tôi thực sự không thích những người cư xử có phần thảo mai, và chắc chắn tôi sẽ không muốn như thế. Bạn cũng sẽ không bao giờ lên đỉnh nếu bạn cư xử như đang ở trên đỉnh còn phần dưới vẫn cố gắng đạt được những thứ tầm thường. Và đó là lý do tôi vẫn đang là chính tôi, trên chính con đường mà mình đã chọn”.

Ngoài cuộc trò chuyện với Martin Lò, khán giả của IELTS FACE-OFF sẽ tiếp tục khám phá vùng Tây Bắc. Trong số 2 này, ekip IFO cùng Tùng Đặng và cậu bạn Minh Quân đến từ Hà Giang đã chinh phục cung đường Mã Pí Lèng cực kì hiểm trở.

Cầu thủ điển trai Martin Lò bắn tiếng Anh như gió, tiết lộ quá khứ đầy thiếu thốn, chỉ với một câu nói của mẹ đã tiếp thêm niềm tin - Ảnh 4.

Trong số 2 này, ekip IFO cùng Tùng Đặng và cậu bạn Minh Quân đến từ Hà Giang đã chinh phục cung đường Mã Pí Lèng cực kì hiểm trở.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm