Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết

Diệu Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 08/04/2017

Đã có lúc, các bác sĩ không tin Hữu Nghĩa sẽ chiến thắng được tử thần, nhưng mẹ cậu, cô Lê Thị Thu Đông thì chưa từng một lần bỏ cuộc trong hành trình cùng con chiến đấu để giành lại sự sống trong suốt 6 năm qua.

 Mẹ chỉ cần con sống

6 năm trước, Võ Thành Hữu Nghĩa (Sinh năm 1991, tại Đắk Nông) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Người mẹ Lê Thị Thu Đông như chết lặng khi các bác sĩ dự đoán khả năng lớn là Nghĩa sẽ không qua khỏi 4 ngày. 

Sau khi qua được 4 ngày hôn mê, Nghĩa lại tiếp tục rơi vào tình trạng sống thực vật, không ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Người mẹ vẫn bám víu lấy từng tia hi vọng nhỏ nhất, chờ đợi phép màu xảy ra.

Nguồn: VTV

Trời không phụ lòng người, sau 6 tháng hôn mê bất động, Nghĩa bất ngờ tỉnh lại. Thế nhưng, sau đó cậu liên tục lên cơn động kinh, nửa người bị liệt, trọng tâm cơ thể bị lệch sang một bên, miệng méo xệch.

Người mẹ lại tiếp tục cùng con bước vào hành trình trở về với cuộc sống bình thường. Cùng con trải qua hàng chục ca mổ, ở nhiều bệnh viện khác nhau suốt 6 năm ròng rã.

Cũng từ đó, đôi chân của mẹ trở thành đôi chân của con. Mẹ nâng đỡ để Nghĩa có thể tập luyện, chập chững khó khăn tập từng bước đi. Dần dần, Nghĩa có thể tự leo cầu thang, chống nạng đi bộ, tự dùng tay chân di chuyển xe lăn và bắt đầu nói chuyện được bằng giọng thều thào.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 2.

Niềm vui của mẹ là thấy Nghĩa dần khỏe hơn

Để cùng Nghĩa trải qua những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật, mẹ đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Mẹ Nghĩa cũng đi làm giúp việc cho những gia đình gần bệnh viện hay giúp những người bệnh cùng phòng Nghĩa ăn uống, vệ sinh để có tiền trang trải cho cuộc sống. Với số tiền ít ỏi kiếm được, hai mẹ con nhiều khi phải chia nhau từng bát mì, tưng tô hủ tíu gõ. Cuối tuần thì mẹ đi xin cơm từ thiện. Và lúc nào, mẹ cũng dành cho Nghĩa phần hơn.

Những lúc thấy mẹ vất vả, mệt mỏi, Nghĩa chia sẻ mình sẽ hôn lên trán mẹ, lên má mẹ để mẹ được vui. Cậu cũng hi vọng mình có thể khỏe lại, đi làm để báo hiếu cho mẹ.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 3.

Niềm vui của Nghĩa là có mẹ ở bên

Mơ ước được cắm một bó hoa tặng mẹ

Câu chuyện về lòng bao dung, kiên trì và tình yêu vô bờ bến của mẹ Thu Đông dành cho Hữu Nghĩa đã khiến rất nhiều người xúc động. Vậy nên, chương trình "Điều ước thứ 7" đã dành cho hai mẹ con một món quà bất ngờ.

Ekip của chương trình bí mật tổ chức một đêm nhạc ấm cúng cho hai mẹ con vì lâu lắm rồi, 2 mẹ con Nghĩa không có dịp đi đâu chơi và nghe nhạc trực tiếp.

Tại đây, Nghĩa đã thực hiện mơ ước của mình là cắm tặng cho mẹ một giỏ hoa. Cậu đã tự tay cắm, tự ra khỏi xe lăn, bước những bước chân tuy còn khó nhọc nhưng tràn đầy sự cố gắng để có thể mang món quà nhỏ này đến tặng cho mẹ.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 5.

Nghĩa tự tay cắm một lẵng hoa để tặng mẹ

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 6.

Lẵng hoa Nghĩa dành tặng mẹ

 Hai mẹ con Nghĩa cũng có cơ hội đoàn tụ cùng anh trai của Nghĩa. Đã hơn nửa năm, cả 3 mẹ con mới có dịp gặp lại nhau.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 7.

Gia đình Nghĩa được đoàn tụ

Tại chương trình, Hữu Nghĩa cũng có dịp gặp lại bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, bác sĩ khoa ngoại thần kinh, bệnh viện nhân dân Gia Định, người đã luôn tin tưởng và động viên cô Thu Đông về khả năng vượt qua bệnh tình của Nghĩa. Có thể nói, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chính là "ông tiên" đã giúp đỡ mẹ Nghĩa mang con về từ cõi chết.

Sự xuất hiện của khách mời Phạm Thành Khiêm, một người bạn của Nghĩa cũng khiến rất nhiều người xúc động. Thành Khiêm đã từng bị tai biến khi đang đi du học tại Mỹ, tuy vậy anh đã cố gắng vượt lên trên nghịch cảnh và giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống mình, như Hữu Nghĩa.

Câu chuyện xúc động về người mẹ 6 năm ròng đưa con trở về từ cõi chết - Ảnh 8.

Mỹ Tâm nghẹn ngào hát không thành lời ca khúc "Tình mẹ"

Những ca sĩ khách mời tham gia chương trình như Bùi Anh Tuấn, Mỹ Tâm và Trung Quân Idol, MC Quang Bảo cũng rất xúc động khi hát những ca khúc biết ơn sự hi sinh cao cả của mẹ Nghĩa. Mỹ Tâm còn nghẹn nghào không hát thành lời và cô hứa sẽ bên cạnh giúp đỡ mẹ con Nghĩa như một người con trong nhà.

Chương trình "Điều ước thứ 7" khép lại trong nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ con Nghĩa. Cô Thu Đông và Hữu Nghĩa lại bước tiếp trên hành trình đưa Nghĩa về với cuộc sống bình thường. Hành trình ấy còn dài và sẽ có nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng của hai mẹ con, hi vọng Nghĩa có thể sớm đến đích!

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày