Cảnh sát truy tìm người đàn ông ăn thịt mèo sống trong video gây phẫn nộ mạng xã hội

JJJ, Theo Helino 18:50 30/07/2019

Dù video này hết sức dã man, nó vẫn chưa bị gỡ khỏi Facebook.

Cảnh sát ở tiểu khu Kemayoran, Jakarta, Indonesia, cho biết họ đang truy tìm người đàn ông ăn thịt mèo sống trong một video đang gây sóng gió ở quốc gia này.

Theo cảnh sát, video kinh dị này bắt đầu được lan truyền mạnh vào hôm 28/7. Trong đó, người đàn ông chưa rõ danh tính đã sát hại con mèo trên tay bằng cách "không thể mọi rợ hơn" (bình luận từ người dùng Facebook).

Rất nhiều trong số những người chia sẻ video này cho rằng, người đàn ông đó đã ăn thịt mèo như một phần của nghi lễ ma thuật.

Cảnh sát truy tìm người đàn ông ăn thịt mèo sống trong video gây phẫn nộ mạng xã hội - Ảnh 1.

Khi một số người ngoài cuộc bắt đầu giơ điện thoại lên quay phim, người đàn ông dọa sẽ "kết liễu đời họ" nếu không tắt đèn flash.

Nơi xảy ra vụ việc được cho là khu chợ truyền thống Kemeyoran sầm uất. Chỉ sau khi video này lan truyền mạnh trên mạng xã hội, cảnh sát mới vào cuộc điều tra.

Cảnh sát trưởng Kemoran Syaiful Anwar nói với trang tin trang tin Detik rằng: "Chúng tôi muốn tìm ra ông ta để hỏi vì sao lại ăn thịt con mèo. Chúng tôi vẫn chưa rõ lý do vì sao, rất có thể ông ta có vấn đề về tâm lý. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và có vẻ như gã đã rời khỏi Kemayoran..."

Cảnh sát truy tìm người đàn ông ăn thịt mèo sống trong video gây phẫn nộ mạng xã hội - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay cả khi bị bắt, chưa chắc gã đã phải đối mặt với các hình phạt nghiêm trọng từ việc giết hại mèo. Theo Bộ luật hình sự của Indonesia, hành vi ngược đãi động vật đến chết chỉ bị phạt tù tối đa 9 tháng, nộp 0,02 USD tiền phạt.

Từ lâu, người yêu động vật ở Indonesia đã nỗ lực kêu gọi sửa đổi luật để tăng tính răn đe, ngăn chặn hành vi ngược đãi động vật.

Vụ việc này vẫn đang tiếp tục được cảnh sát Indonesia điều tra, làm rõ.

Theo A.O

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm