Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi

Hà Nam - Anh Trai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/02/2020

Bánh mì được làm từ thanh long, món ăn mới lạ giúp nông dân Việt Nam "giải cứu" nông sản trong mùa dịch virus Corona, đang trở thành 1 trend ẩm thực thú vị và được báo chí quốc tế hết lời khen ngợi.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Gần một tháng qua, người dân rất ưa chuộng bánh mì thanh long - sáng tạo của “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực để giúp giải cứu nông sản cho nông dân trong mùa dịch virus Corona. Loại bánh mì này còn trở thành 1 trend ẩm thực thú vị và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Tờ Business Insider của Mỹ mới đây cũng đã hết lời ca ngợi loại bánh mì giải cứu thanh long của Việt Nam.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn to lớn trong việc chung tay giải cứu nông sản Việt giữa mùa dịch virus corona, những ổ bánh mì thanh long còn gây sốt bởi hương vị thơm ngon, độc lạ.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Sau nhiều lần liên hệ, cuối cùng PV cũng được "mục sở thị" quy trình sản xuất loại bánh mì đang "gây bão" này.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 4.

Quy trình kiểm soát trước khi vào xưởng bánh mì khắc khe như "kiểm dịch", tất cả đều phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và mũ trùm tóc... và phải đứng vào máy sấy gió để đảm bảo vệ sinh.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 5.

Được biết, đây là một trong những nơi đầu tiên sản xuất bánh mì thanh long và một số loại "bánh mì nông sản" khác như dưa hấu, khoai lang... tại TP Đà Nẵng.

Xưởng bánh mì được trang bị rất nhiều loại máy móc hiện đại. Hiện, có gần 50 nhân viên đang làm việc tại đây và mỗi ngày cho ra lò hàng trăm bánh mì thanh long...

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 7.

Nhận viên mix nguyên liệu theo tỉ lệ và công thức đã quy định sẵn.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 8.

Sau đó, bột làm bánh và thanh long ruột đỏ được trộn đều với nhau bằng máy tự động.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 9.

Bánh mì thanh long được nhào nặn thành hình từ đôi bàn tay khéo léo của các nhân viên.

Để tạo nên 1 ổ bánh mì thành phẩm phải trải qua nhiều giai đoạn...

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 11.

Ông Kao Siêu Lực, chủ nhân của bánh mì "giải cứu" thanh long, tiết lộ công thức bánh mì thanh long như sau: 25kg bột mì; 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre/ 500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)/ Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 12.

Bánh mì thanh long được quét thêm một lớp gia vị đặc biệt bên ngoài để vỏ bánh thêm thơm ngon hơn.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 13.

Bánh mì được cho vào lò nướng.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 14.

Đại diện xưởng bánh cho biết, khi mới thử nghiệm, xưởng chỉ sản xuất khoảng 100 chiếc bánh mì thanh long, baguette, sandwich..., rồi sau đó dần dần tăng lên và đến giờ mỗi ngày cho ra lò từ 600-700 chiếc, cung ứng cho các cửa hàng ở Đà Nẵng.

Cập nhật thông tin liên quan tới dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

Cận cảnh quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi - Ảnh 16.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày