Phượng Khấu (2019)

Cận cảnh kĩ xảo 3D bất ngờ của "Phượng Khấu" nhìn không kém gì phim điện ảnh

Paul, Theo Helino 13:24 05/06/2019

Đoạn video hậu trường kỹ xảo của Phượng Khấu cho thấy phim được xử lý hậu kì không khác gì phim điện ảnh.

Ngày 05/06, ekip hậu kì của web drama Phượng Khấu đăng tải đoạn video cho thấy đầy đủ quá trình thực hiện kĩ xảo cực kì hoành tráng và chất lượng của phim.

Đoạn video cho thấy từng khung hình của Phượng Khấu, đều được xử lý qua hai lần. Ban đầu, các diễn viên sẽ được ghi hình trong phim trường với nền xanh. Sau đó, tổ hậu kì sẽ sử dụng kĩ thuật để ghép những thước phim quay được với phông nền cung đình cổ của thời đại phong kiến triều Nguyễn.

Sau khi phông nền của cảnh phim đã được ghép vào, bước tiếp theo sẽ là căn chỉnh màu để cho nhân vật trông tự nhiên so với bối cảnh hơn, tạo cảm giác chân thật, thuyết phục người xem tốt hơn. Có thể thấy, màu của nhân vật được tổ hậu kì căn chỉnh gần như chuẩn xác so với màu không gian trong bối cảnh. Một số phân đoạn, khung cảnh phía sau nhân vật cần có chiều sâu thì công đoạn gia công màu sắc, ánh sáng của các chuyên viên kéo dài ra rất nhiều. Cảnh của Diễm My 9x ngồi trong phong ngủ của vua, có thể thấy là đã phải đổ màu đến 4 - 5 lần. Sau đó các chuyên viên phải cân chỉnh lại ánh sáng cho từng mảng tường trong phòng. Việc diễn xuất của Jun Phạm trong phim thực ra cũng không dễ dàng gì, có thể thấy anh chàng phải đóng một phân cảnh lãng mạn với Diễm My 9x giữa một nơi hoàn toàn không có gì lãng mạn. Cả hai người đã phải phối hợp với nhau rất tốt để thể hiện được một cảnh phim tình cảm giữa hai người nhưng ở một nơi bao quanh chỉ toàn nền xanh và các thiết bị kĩ thuật.

Đó là những khó khăn của ekip kĩ thuật, còn khó khăn đối với diễn viên ở đây là phải diễn xuất trên khung nền xanh. Đây cũng là một thử thách khó nhằn đối với các diễn viên, vì họ ở giữa một bối cảnh hoàn toàn chẳng có gì, nhưng phải nhập tâm và thể hiện như mình là một nhân vật trong cung đình và diễn như mình thực sự đang ở trong cung đình Huế.

Phượng Khấu tuy chỉ là web drama, nhưng ekip quyết tâm sẽ thực hiện một tác phẩm thực nhất, thuyết phục nhất có thể và mang lại cảm giác điện ảnh chất thật nhất cho khán giả. Và qua những hình ảnh hậu trường của giai đoạn hậu kì, ta thấy được sự đầu tư kĩ càng từ mặt diễn xuất cho đến kĩ xảo mà đoàn phim đã bỏ ra trong quá trình thực hiện dự án.

Là một dự án phim chiếu online với mục đích quảng bá, tuyên truyền về văn hóa Việt cho người Việt, Phượng Khấu hiện đang trong giai đoạn sản xuất và dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đông Nhi - Ông Cao Thắng "chơi lớn" đài thọ chi phí cho 500 khách mời dự đám cưới ở Vinpearl Phú Quốc

    Đám cưới của Ông Cao Thắng và Đông Nhi là một trong những dự kiện được đón đợi nhất Vbiz trong tháng 11.
  • Đọc thêm