Cảm thấy bứ họng với chiếc bánh bao có nguyên buồng trứng 10 quả bên trong, giá gần 100k!

Dramaqueen, Theo Helino 14:30 12/06/2018

Hết rồi cái thời đi mua bánh bao hồi hộp ăn xem có bao nhiêu quả trứng bên trong, 1 hay 2 đây? Bây giờ người ta còn làm ra 1 chiếc bánh bao vẫn cỡ như thế, to hơn một chút, nhưng có đến 8 quả trứng cút và giá của nó là 95k.

Bên trong một chiếc bánh bao có gì? 

Bạn bấu lớp vỏ bánh trắng ngần mềm mịn ra, bên trong đó phải là tổ hợp nhân thịt mộc nhĩ nấm hương đang bao bọc tấm thân trần trụi của một cho đến hai bé trứng cút nhỏ xíu ngon ngậy. Thời gian trôi đi, bánh bao cũng có nhiều biến thể về nhân bên trong và vỏ bên ngoài. Bánh bao trứng cút sau rồi phải dè chừng với những chiếc bánh bao nhân trứng muối hấp dẫn vị giác số đông. 

Chính là cần phải khẳng định, dù ai nói ngả nói nghiêng, phần trứng vẫn là phần điểm nhấn tạo nên sự độc đáo của chiếc bánh bao. Một chiếc bánh bao truyền thống, ngon ở cái là sự cân bằng giữa trứng cút và nhân thịt. 

Không chỉ riêng chuyện quả trứng và cái bánh bao. Trên đời này cái gì mà quá đà lên cũng đều không tốt. Vậy mà giờ còn xuất hiện một chiếc bánh bao có đến 8 quả trứng cút và 2 quả trứng muối các bạn ạ. 

Nghe đến thôi đã thấy muốn mất cân bằng vị giác. Nhưng bạn sẽ còn cảm thấy bấp bênh hơn nhiều đấy, nếu như bạn biết giá của chiếc bánh bao 10 trứng này có giá lên tới 95 NGHÌN.

Cảm thấy bứ họng với chiếc bánh bao có nguyên buồng trứng 10 quả bên trong, giá gần 100k! - Ảnh 1.

Chiếc bánh bao chục trứng đang gây bão mạng xã hội. (Ảnh: FB).

Bên trong chiếc bánh chỉ toàn trứng là trứng đang rất hot trên MXH. (Ảnh: FB).

Nói sơ qua về chiếc bánh bao này thì vẻ ngoài của nó chẳng khác gì một chiếc bánh bao bình thường hết. Vỏ bóng mỏng hơn và có chăng khuôn bánh chắc to hơn một tẹo để tiện ấp cả chục trứng con bên trong. Chờ đến ngày bạn mổ chiếc bụng bánh này ra thì ngoài trứng, vẫn sẽ có nhân thịt mộc nhĩ nấm hương vương vấn sót lại nhằm níu kéo hương vị cơ bản... 

Gần 100k cho một chiếc bánh bao cần bạn vượt ải ăn 10 quả trứng bên trong. Ai thích ăn trứng cút thì đây chắc chắn là chiếc bánh bao dành cho bạn. Nhưng hãy nghĩ kĩ đi nào. Nếu có trong tay 95k, tớ sẽ đi mua được gần một trăm quả trứng cút về vừa luộc lên chấm gia vị ăn không, vừa làm được đĩa salad, vừa kho lên ăn cùng thịt được... Hoặc là bỏ ra 15-20k mua một chiếc bánh bao bình thường, 70k còn lại vẫn mua được một cốc trà sữa đắt đỏ bậc nhất hiện nay, no từ sáng đến chiều. 

Chứ không phải ăn ngấu ăn nghiến trong một chiếc bánh bao bứ đầy cổ họng. Phải cần bao nhiêu nước cho trôi đi sự ngấy nghẹn này đây? Nghĩ thôi đã muốn ú ụ tràn khoang ruột rồi!

Chiếc bánh bao 8 trứng cút 2 trứng muối này có công thức giống với bánh bao truyền thống. Không có nhiều sự khác biệt. (Ảnh: FB).

Được biết chiếc bánh bao này rất nổi tiếng trong Sài Gòn, nay tiếng tăm đã lan ra đến Hà Nội và gây được sự tò mò tột độ đối với hội bánh-bao-holic lẫn trứng-cút-holic. Trên mạng xã hội tràn ngập review về chiếc bánh béo ụ này. Trông cũng đủ độ tò mò để thử một lần lắm, nhưng dự đoán chắc rằng sẽ là một lần thử rồi thôi. Chứ combo chục trứng + thịt + vỏ bánh với giá thành 95k thì cũng xin là... 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm