Xem bản thử nghiệm

Các bài tập giảm vòng đùi hiệu quả

aall, Theo 00:12 01/12/2010

Có được một cặp đùi thon dài là ước mơ của tất cả các teen girl chúng mình. Vậy làm thế nào để có một đôi chân hoàn hảo như vậy?

1. Nạp năng lượng và tiêu hao năng lượng

Chế độ ăn uống rất quan trọng.

Nếu muốn việc tập luyện đạt hiệu quả cao thì bạn phải chắc chắn rằng lượng năng lượng nạp vào của bạn ít hơn số năng lượng bạn tiêu hao. Điều này có nghĩa rằng các bạn nữ không nên ăn nhiều hơn 1500 calo một ngày. Đối với các bạn nam, con số này là 2000 calo. Tất cả mọi bài tập sẽ chỉ lãng phí thời gian nếu như bạn không theo dõi xem bạn đã ăn uống như thế nào.

2. Các bài tập và vận động

Bất cứ bài tập nào chúng tớ chọn lựa với mục đích làm giảm trọng lượng đùi đều bao hàm nhiều chuyển động, giúp cho việc tiêu hao chất béo và sử dụng các cơ bắp ở đùi một cách tối đa.

Các bài tập đều bao hàm nhiều chuyển động đùi.

Sau đây là một số bài tập hữu ích nhất:

Ngồi xổm trên ghế

Bài tập ngồi xổm trên ghế.

Đứng trước một chiếc ghế, chân rộng bằng hông, bụng và thân thẳng. Từ từ uốn cong đầu gối, hạ thấp cơ thể cho đến khi bạn gần như chạm mông vào ghế. Giữ nguyên như vậy trong 2,3 giây; chú ý giữ chân thẳng. Lặp lại như vậy 12-16 lần.

Trượt nhanh

Bài tập trượt nhanh.

Đứng chân rộng bằng hông sau đó di chuyển chân trái ở tư thế như trong ảnh dưới đây. Uốn cong chân phải khi di chuyển chân trái ra sau tạo thành một đường trượt, giữ đầu gối chân phải che lấp ngón chân, chú ý căng hai chân ra hết sức. Từ từ kéo chân trái về vị trí ban đầu và lặp lại chuyển động này từ 8-12 lần. Đổi chân và lặp đi lặp lại 2-3 lần với mỗi bên chân.

Bài tập gót chân

Bài tập gót chân.

Đứng trên tư thế đang bước với chân trái vào bước, chân phải đưa sang ngang. Co chân trái và hạ thấp chân phải xuống cách nền nhà khoảng 20cm. Thẳng chân trái và chân phải lại đưa ra ngoài, chân gập lại, trong tư thế mở rộng chân. Lặp lại 8-12 lần với mỗi bên chân.

3. Chạy bộ

Các cơ đùi là những cơ lớn nhất trong cơ thể. Có lẽ không có hình thức thể dục nào tốt hơn là chạy bộ hoặc đi bộ. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân một cách nhanh chóng, chúng tớ chân thành khuyên bạn nên luyện tập chạy bộ hoặc đi bộ hang ngày và kết hợp với chạy nước rút.

Chạy bộ là phương pháp giảm mỡ đùi hữu hiệu.

Bằng cách này, bạn chỉ cần dành khoảng 15 phút chạy bộ mỗi ngày nhưng cũng đủ để thay thế cho 30 phút giành cho các bài tập khác. Và lượng mỡ dư thừa sẽ sớm biến mất khỏi cặp đùi của bạn thôi.

4. Đạp xe

Đạp xe là một phương pháp hữu hiệu để giảm mỡ đùi. Chân được sử dụng nhiều và tất cả lực đều đến từ đôi chân. 

Ai biểu đạp xe nhiều là chân to nào?

Bạn có thể luyện tập với tốc độ tăng nhanh dần nhưng tốt nhất  bạn nên luyện tập theo khoảng cách và tốc độ khác nhau rồi dần tăng tốc tới nhanh, và nhanh hơn nữa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày