Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 24/06/2017

Ngập tràn những câu chuyện cảm động mùa thi 2017 với các bạn thí sinh dù khó khăn vẫn nỗ lực hoàn thành giấc mơ Đại học, các bậc phụ huynh không ngại vất vả để đồng hành cùng con, hay những bạn sinh viên tình nguyện (SVTN) mặc kệ nắng mưa để ”tiếp sức” cho các bạn thí sinh.

Khi nắng hè trải trên những con đường, ve kêu râm ran khắp phố phường, cũng là thời khắc các học sinh cuối cấp bắt đầu bước vào kỳ thi THPT - một trong những dấu mốc quan trọng nhất cuộc đời.

Hiểu rõ đây là “ngưỡng cửa” bước vào một chân trời mới, đánh dấu sự trưởng thành và hướng nghiệp trong tương lai, nên các “sĩ tử” đi thi đều phải chịu những áp lực tâm lý lớn. Đồng hành với họ mỗi mùa thi là các bậc phụ huynh mái tóc hoa râm, miệt mài chờ con trước cổng, là những bạn tình nguyện viên áo xanh sẵn sàng hỗ trợ giữa trời nắng nóng… Tất cả làm nên một mùa thi giàu cảm xúc, và không thiếu những câu chuyện truyền cảm hứng khiến lòng người lay động.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 1.

Mùa thi 2017 ngập tràn những câu chuyện, hình ảnh xúc động

Để ghi lại những câu chuyện chân thực nhất về mùa thi 2017, chúng tôi đến điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội (Cầu Diễn) từ 6h sáng. Thí sinh đầu tiên khiến tôi chú ý là Hoàng Ngọc Vượng vì bạn ngồi một mình chứ không túm tụm từng nhóm như những người khác. Vượng đang nhẩm lại những gì em đã học.

Vượng rụt rè chia sẻ: “Gia đình mình quê ở Hào Lộc, Thanh Hóa. Bố mẹ đều làm nông nên rất khó khăn. Nhà có 5 anh chị em mà chỉ có mỗi anh trai từng học đại học, còn 3 người chị thì chỉ học hết cấp 3 rồi nghỉ vì gia đình không có điều kiện, bố mẹ thì đều nhiều tuổi. Riêng mình đang đi nghĩa vụ quân sự nên chẳng được đi học thêm. Ban ngày đi làm, sinh hoạt, đến giờ đi gác, mình lại lấy sách ra ôn, nhưng mình vẫn cố gắng vì ngành Công an là đam mê mà mình muốn theo đuổi từ lâu!”

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 2.

Dù gia cảnh khó khăn, Ngọc Vượng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

Cũng giống như những mùa thi trước, hình ảnh các phụ huynh ân cần đưa đón, chờ con trước cổng, bất chấp cái nắng nóng oi ả ngày hè luôn khiến chúng ta cảm động. Đó là hình ảnh những ông bố dậy sớm, chở con đi hàng chục cây số để đến kịp giờ thi, là những bà mẹ “đội nắng” 2, 3 tiếng đồng hồ chỉ để lau giọt mồ hôi và cổ vũ tinh thần của con…

Bác Khuất Văn Hưng mái tóc đã hoa râm nhưng tiếng nói vẫn khỏe khoắn. Khi được hỏi về cậu con trai Khuất Văn Quang đang ngồi trong phòng thi, bác hào hứng hơn hẳn: “Quê bác ở Phúc Hòa, Phúc Thọ nhưng không thuê phòng trọ cho con. Sáng nay, bác dậy sớm, chở con bằng xe máy, đi 20km từ quê lên thi. Em Hưng đang học ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn, nhưng vẫn mong muốn thi thêm ngành Công an một lần nữa. Biết con đam mê, nên bố mẹ ủng hộ hết mình…”.

Người cha ấy không ngại ngần kể về hoàn cảnh gia đình mình. Bác thổ lộ, cả gia đình đều làm nông, không có nhiều tiền nhưng vẫn cố gắng dành hết cho con: “Bố phải cố làm nuôi con, con phải nghị lực học vì tương lai của mình. Có hôm, con học bài muộn, dù không giúp được gì, bố cũng thức cùng luôn, chờ con đi ngủ rồi buông màn, tắt quạt cho con vì sợ con lạnh. Đợt này Hưng đi thi đúng vào ngày mùa bận rộn, con bảo bố không phải đi, nhưng bác vẫn quyết đi cùng với nó!”.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 3.

Con dù lớn vẫn mãi bé nhỏ và cần chở che trong mắt bố mẹ.

Bác cũng tự hào, rằng con mình là đứa trẻ hiếu học, nhiều lần đi học bị người xấu “xin đểu”, bị đánh, nhưng Quang vẫn kiên trì không bỏ, đi học một mình và còn nói dối là bị ngã, để bố mẹ khỏi lo lắng. Nói về cậu con trai út, bác Hưng không giấu được niềm vui lấp lánh trong ánh mắt: “Ngồi chờ ngoài này mệt hơn đi làm đồng, nhưng bác vẫn rất vui, vì được lưu tâm đến con, và vui vì năm nay kỳ thi được tổ chức rất bài bản, có các bạn thanh niên tình nguyện, có những chiếc ô dựng sẵn để che nắng, và có cả quầy phát nước trà xanh miễn phí, giúp phụ huynh quên đi lo lắng, mệt mỏi nữa!...”.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 4.

Dù hoàn cảnh gia đình không khá giả, bác Khuất Văn Hưng vẫn luôn sát sao, theo con tham dự kỳ thi đại học tới 2 lần.

Và đó chỉ là hai, trong số vô vàn câu chuyện cảm động mùa thi dưới đây:

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 5.

Tô Quang Minh (Hà Nội) không giấu diếm nhiệt huyết và đam mê của mình với ngành Công an, dù đã là sinh viên ĐH KHXHNV.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 6.

Thu Hiền (Hà Nội) xúc động khi nói về tình cảm bố mẹ dành cho mình.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 7.

Phạm Thị Hương (Ba Vì) được bố đưa ra Hà Nội đi thi lần thứ 2.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 8.

Bác Phạm Minh Trường - bố Hương không quản vất vả để giúp con hoàn thành ước mơ của mình.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 9.

Biết con say xe nên dù là tài xế taxi, bác Thành vẫn đèo con bằng xe máy chạy hơn chục cây số tới điểm thi.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 10.

Cô Vũ Thị Toán và thí sinh Đinh Văn Thanh cảm động vì tình cảm mà người chủ nhà thuê dành cho 2 mẹ con.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 11.

Một khoảnh khắc khó quên của mùa thi 2017: Sinh viên tình nguyện đẩy ô tô chết máy, tránh tắc đường ở điểm trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 12.

Sĩ Huân, trưởng nhóm Sinh viên tình nguyện hào hứng nhớ lại những kỷ niệm tuyệt đẹp trong màu áo xanh.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 13.

Các bạn thí sinh năm nay cũng được tiếp sức bằng những chai TEA + Matcha vị mới mát lạnh từ quầy của nhãn hàng, giúp các bạn quên đi những lo lắng, căng thẳng, thư giãn tinh thần trước khi bước vào phòng thi.

Cảm động với những câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa thi 2017 - Ảnh 14.

Ngoài ra nhãn hàng TEA+ Matcha còn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong lúc chờ đợi các bạn thí sinh

Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” là một trong những hoạt động cộng đồng ý nghĩa của nhãn hàng TEA + Matcha (Suntory PepsiCo Việt Nam). Với thông điệp “TEA + Matcha – Thư giãn mùa thi”, nhãn hàng TEA + Matcha hy vọng đem đến cho sĩ tử những giây phút thoải mái, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm