Cảm động hình ảnh nam sinh Philippines ở lại trường học bài đến tận tối muộn vì ở nhà nghèo không có điện

Mỹ Duyên, Theo Helino 22:00 17/09/2018

Vì nhà không có điện, cậu học trò người Philippines đã ở lại trường đến tối muộn để làm bài tập. Bức ảnh đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Mới đây, một thầy giáo ở Philippines tên Mark Pee Ortil Pornasdoro đã chia sẻ bức ảnh về cậu học trò ở lại lớp một mình đến tối muộn để làm bài tập trong khi cơn bão Mangkhut đang đến gần. Bức ảnh ngay sau đó đã thu hút hơn 264.000 likes, hơn 51.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận của cộng đồng mạng.

Nhân vật trong bức ảnh là Reyes, một nam sinh lớp 11 tại trường Trung học Quốc gia Malusak ở Atimonan, Quezon (Philippines). Theo lời thầy giáo, cậu sinh sống ở một ngôi làng gần đó, nơi vẫn chưa có điện và người dân phải sử dụng đèn đốt bằng khí. Đó chính là lí do cậu ở lại trường dù đã khá muộn nhằm tận dụng ánh sáng đèn điện để học bài.

Bức ảnh được chụp vào lúc 7h30 tối khi thầy giáo đang đi kiểm tra lại một lần các phòng học trước khi siêu bão Mangkhut đổ bộ. Thầy Pornasdoro đã bày tỏ sự ngạc nhiên và hết sức xúc động khi bắt gặp cậu học trò chăm chỉ và nỗ lực của mình.

Cảm động hình ảnh nam sinh Philippines ở lại trường học bài đến tận tối muộn vì ở nhà nghèo không có điện - Ảnh 1.

Reyes ở lại trường để tận dụng ánh sáng đèn điện làm bài tập dù đã tối muộn

Hỏi về bữa tối của cậu học trò, thầy giáo cũng chia sẻ: "Reyes nói sẽ ăn sau khi trở về nhà. Dường như cơn đói đã trở thành bạn của em và em đã quen chịu đựng điều đó vậy. Em ở lại trường đến tối muộn, tận dụng nguồn sáng để học tập. Điều đó thực sự đáng khâm phục".

Ngay sau khi bức hình xuất hiện trên trang cá nhân của thầy giáo, cộng đồng mạng đã liên tục chia sẻ và bày tỏ sự cảm phục với tinh thần học tập và nghị lực mạnh mẽ của cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí có những người còn nói rằng, họ không thể ngăn được nước mắt sau khi nhìn hình ảnh ấy.

Và chính thầy Pornasdoro cũng đã bật khóc, nhưng "tầm hồn thì đang mỉm cười" bởi thầy cảm thấy tự hào về Reyes, tự hào về nghề giáo viên của mình cũng như đang nhìn thấy những tia sáng đầy hi vọng ở cậu học trò.

Sau bức ảnh đó, thầy Pornasdoro cũng chia sẻ thêm một bức ảnh chụp khi Reyes đang được đọc những lời động viên, khích lệ của cộng đồng mạng.

Cảm động hình ảnh nam sinh Philippines ở lại trường học bài đến tận tối muộn vì ở nhà nghèo không có điện - Ảnh 2.

Reyes khi đang được đọc những lời khích lệ của cộng đồng mạng

Tuy hoàn cảnh của người học trò ấy còn rất nhiều khó khăn nhưng tất cả mọi người đều có chung một niềm tin rằng em sẽ trở thành một người thành công và có những bước đi đúng đắn trong cuộc đời nếu em tiếp tục giữ cho mình tinh thần học tập và sự quyết tâm như bây giờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm