Cách làm kimchi ăn được ngay sau 2 tiếng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:21 28/06/2016

Chỉ sau tầm 2 tiếng đồng hồ là có ngay món kimchi chuẩn kiểu Hàn luôn nhé!

Nguyên liệu làm kimchi 2 tiếng:

- 1 cây cải thảo

- 500ml nước

- 60g muối hột

Tương ớt:

- 180ml nước

- 45g bột gạo

- 10g vừng trắng

- 30ml nước mắm

- 40g tôm khô

- 15g ớt bột Hàn Quốc

- 4-5 cây hành lá, 4-5 cây hẹ, 1 củ gừng nhỏ

- 50g hào sống

- 30ml axit lactic

Dụng cụ:

- Bình xịt kem tươi

Cách làm kimchi 2 tiếng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt khúc cải thảo thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Tiếp đó, ta cho cải vào âu ngâm với nước và muối tầm 20'.

Bước 3:

- Trong lúc chờ đợi thì bạn hòa bột gạo với nước trong 1 nồi nhỏ và đun sôi.

Bước 4:

- Tiếp đó, chúng ta cho thêm nước mắm, tôm khô, bột ớt, hành lá và hẹ cắt khúc vào.

Bước 5:

- Thêm gừng và tỏi bào nhuyễn vào nồi sốt, trộn đều.

Bước 6:

- Bạn băm nhẹ phần hào sống ra.

Bước 7:

- Trút phần hào vào nồi sốt, cho thêm axit lactic vào và trộn thật đều.

Bước 8:

- Giờ thì ta vớt cải thảo ngâm muối ra cho ráo nước rồi trộn đều với sốt.

Bước 9:

- Cho phần cải thảo trộn sốt vào túi nilon bọc thực phẩm rồi dồn vào bình xịt. Lắp bình ga CO2 vào và lắc đều. Sau đó, bạn đặt bình vào tủ lạnh tầm 1 tiếng hoặc hơn.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn lấy bình xịt ra, xả cho hết khí ga là món kimchi của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Sau tầm 2 tiếng là chúng ta đã có kimchi Hàn Quốc để ăn rồi!

Cách làm kimchi ăn được ngay sau 2 tiếng - Ảnh 12.

Trút kimchi ra đĩa này...

Cách làm kimchi ăn được ngay sau 2 tiếng - Ảnh 13.

Ăn kèm với cơm trắng, thịt quay và trứng ốp la là chuẩn luôn đó!

Nguồn: Chef Steps