Cách đun chảy socola bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế "rủi ro"

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 13/02/2017

Muốn làm socola, làm bánh hay bất cứ món gì với socola, các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo mẹo này nhé!

Thông thường, các bạn hay sử dụng phương pháp đun cách thuỷ để làm tan chảy socola?

Cách đun chảy socola bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ có một số bất tiện như: phải chuẩn bị lỉnh kỉnh đồ đạc, tốn thời gian, nếu dùng phải bát thuỷ tinh hay sứ chịu nhiệt kém thì bị vỡ bát như chơi, và còn tiềm ẩn nguy cơ bị dính nước vào socola nữa....

Vậy nên, cách đun chảy socola tốt nhất là:

Đun chảy socola bằng lò vi sóng! Chỉ mất khoảng 1'30 và không hề động vào nước. Tất cả những gì bạn cần là 1 cái bát chịu nhiệt.

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Thái nhỏ socola.

Bước 2:

- Cho vào một chiếc bát chịu nhiệt tốt.

- Cho vào lò vi sóng trong khoảng 30s ở mức Medium.

Bước 3:

- Lấy ra và đảo đều để socola không bị vón cục và không bị cháy.

- Sau đó, các bạn vi sóng tiếp socola khoảng 30s nữa.

Các bạn lặp đi lặp lại bước 3 vài lần cho đến khi socola tan chảy hết và mịn đều là được. Lưu ý là phải lặp đi lặp lại chứ không phải vi sóng một lần là được luôn đâu nhé!

Lưu ý:

- Nếu là làm tan chảy socola với kem tươi thì các bạn cho kem tươi vào socola ngay từ đầu.

- Nếu cần trộn bơ hoặc rượu với socola thì bạn cần làm cho socola tan chảy hoàn toàn rồi mới cho bơ vào nhé!

- Không để dính nước vào socola nóng chảy.

Nguồn tham khảo: About