Các thể loại bánh mì chấm từ mặn đến ngọt mà ở Hà Nội không phải ai cũng từng thử

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 25/06/2019

Nếu bánh mì kẹp đủ các loại nhân đã quá quen thuộc rồi, sao không thử "càn quét" mấy loại bánh mì chấm hấp dẫn dưới đây nhỉ?

Trong vô vàn kiểu bánh mì với các loại nhân khác nhau, với những cách ăn khác nhau thì bánh mì chấm cũng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Bánh mì chấm với sữa, bánh mì chấm với sốt... có quá nhiều lựa chọn từ mặn đến ngọt cho các tín đồ bánh mì này.

Bánh mì chấm trứng đánh kem

Món trứng đánh kem đã quá quen thuộc với tuổi thơ nhiều người, nhất là những ai ở Hà Nội. Trứng được đánh bông lên cùng với chút đường, tạo thành món trứng đánh kem vừa đặc, vừa thơm, lại béo ngậy. Bên cạnh cách ăn trứng đánh kem không, người ta cũng nghĩ đến dùng bánh mì để chấm. Miếng bánh mềm hoà vào vị trứng đánh kem ngọt ngậy, tan ngay trong miệng.

Địa chỉ tham khảo: sinh tố Cô Hồng số 39 Hàng Mành, quán vỉa hè số 32 Hàng Đào, trứng đánh kem Bà Khanh số 55 Hai Bà Trưng...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh mì chấm cút lộn xào me

Nếu từng ăn cút lộn xào me thì hẳn bạn cũng nhớ món này có phần nước sốt ngon đến cỡ nào. Me sốt chua chua, ngọt ngọt, lại mặn mặn và có chút vị cay của ớt. Ăn trứng hết, lấy bánh mì vừa được nướng nóng hổi, chấm vào nước sốt của món cút lộn xào me thì quá là tuyệt vời rồi.

Địa chỉ tham khảo: Hương Ốc số 1 ngõ Yên Thế, Ốc Ken,hàng ốc số 66 Yên Phụ...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM

Bánh mì sốt vang

Sốt vang được nấu đặc đặc, nêm nếm nhiều loại gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng mà chỉ món này với có. Bát sốt vang với thịt bò đã được ninh nhừ, thêm ít cà rốt, khoai tây và rau thơm để đưa đẩy hương vị. Khi đó, cầm lên một miếng bánh mì, chấm vào sốt rồi xúc thêm một miếng thịt bò, thấy sao mà bắt vị đến thế.

Địa chỉ tham khảo: bánh mì Hiệu Lực 326 Bà Triệu, bánh mì 311 Thụy Khuê, bánh mì chảo Thái Thịnh...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh mì bít tết

Là món ăn từ Pháp nhưng khi du nhập vào Việt Nam, bánh mì bít tết cũng được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh những topping "xôi thịt" như thịt bò, trứng, khoai tây chiên... thì chảo bít tết còn có phần nước sốt đậm đà hấp dẫn, liên tục xèo xèo và nóng hổi. Đây chính là một phần quan trọng làm nên cái ngon của bít tết, nhất là khi ăn cùng với bánh mì.

Địa chỉ tham khảo: Khu phố bít tết Hòe Nhai, bít tết Hàng Bài, bít tết Ngọc Hiếu – Hòa Mã...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh mì chảo

Có thể coi bánh mì chảo là một kiểu tương tự của bánh mì bít tết nhưng là phiên bản giản dị hơn. Bên trong chảo thường gồm pate, trứng ốp la, xúc xích và một chút dưa chuột, rau thơm. Một số nơi có thể cho sốt vào luôn, nhưng đa phần sẽ cho xì dầu vào rồi vừa xé bánh mì chấm, vừa ăn cùng các topping.

Địa chỉ tham khảo: bánh mì chảo Cột Điện Nghĩa Tân, bánh mì chảo Cười Nam Đồng, bánh mì chảo Thái Thịnh...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh mì nướng Lạng Sơn

Bánh mì nướng Lạng Sơn thì có lẽ còn lạ lẫm với khá nhiều người ở Hà Nội. Bánh được xiên vào que rồi nướng, vừa nướng vừa phết thêm mỡ hoặc bơ lên. Nước sốt để chấm sẽ được pha theo một công thức riêng để tạo nên hương vị sền sệt và có vị chua cay đặc trưng. Bánh mì có thể ăn kèm với thịt xiên hoặc xúc xích.

Địa chỉ tham khảo: ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, 7B1 ngõ 201 Trần Quốc Hoàn...

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Các thể loại bánh mì chấm từ mặn đến ngọt mà ở Hà Nội không phải ai cũng từng thử - Ảnh 13.