Xem bản thử nghiệm

Các kiểu ăn uống "giống mà không giống" giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 27/05/2017

Hãy xem văn hoá ẩm thực và cách ăn uống của chúng ta khác gì với các nước phương Tây nhé!

Ở mỗi đất nước, mỗi vùng miền luôn có những thói quen, tập tục và các món ăn cực kỳ khác nhau. Có những món ăn giống nhau, nhưng vì du nhập về những nơi khác nhau nên đã được biến tấu thành rất nhiều kiểu đa dạng.

Chẳng cần nói đâu xa xôi, chỉ cần so sánh kiểu ăn uống giữa một vài nước phương Đông và phương Tây là đã thấy rất nhiều điểm thú vị rồi. Hãy cùng so sánh nhé!

1. Cùng là snack ăn vặt, trong khi người phương Tây thích snack khoai tây hơn thì có vẻ như người phương Đông lại thích snack tôm "xôi thịt" hơn.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 2.


2. Ở phương Tây, người ta thường ăn súp còn món tương đương ở phương Đông là các loại mì, phở...

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 4.


3. Tuy rằng ở đâu cũng có đủ các loại sữa chua ăn và sữa chua uống, nhưng người phương Tây hay ăn sữa chua lên men, còn người phương Đông lại thích kiểu sữa chua men sống.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 6.


4. Nhìn quá quen phải không? Spaghetti rất phổ biến ở các nước phương Tây, và đương nhiên món tương đương ở phương Đông sẽ là các món mì xào.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 8.


5. BBQ kiểu Mỹ có vẻ "xôi thịt" hơn với chủ yếu là thịt nướng, trong khi người Hàn Quốc thì ăn nhiều rau hơn với các loại kim chi, củ cải ăn kèm.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 10.


6. Vẫn là cà phê, sữa và đá, nhưng chỉ khác nhau một chút ở cách pha thôi cũng làm nên sự khác biệt giữa cà phê đá kiểu Mỹ với cà phê đá kiểu Việt Nam.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 12.


7. Không phải ai cũng biết, đa số các nước phương Tây đều không ăn cơm trong bữa ăn.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 14.


8. Tương ớt rất quen thuộc với chúng ta rồi, nhưng sốt ớt cay thì ít được sử dụng ở phương Đông mà thường phổ biến ở các nước phương Tây hơn.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 16.


9. Cách ăn bánh mì với sự khác biệt hoàn toàn...

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 18.


10. Đây là các món ăn kèm thường được sử dụng trong bữa ăn của người phương Đông và người phương Tây.

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 20.


11. Thói quen nấu nướng thì sao? Có vẻ như người phương Đông chúng ta chăm chỉ nấu ăn hơn thì phải...

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 22.


12. Chắc hẳn các bạn trẻ ở phương Tây sẽ mong muốn được ăn thử mochi kem lắm!

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 24.


13. Món đồ uống yêu thích của giới trẻ hai nơi có vẻ cũng rất khác biệt nhỉ?

Các kiểu ăn uống giống mà không giống giữa người phương Đông và phương Tây này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 26.

Nguồn: buzzfeed

Bình luận

  • Bạn thích con gái ngoại hình thế nào?

    Cao hay thấp, béo hay gầy... tiêu chuẩn người con gái trong mơ của bạn là gì?
  • Tin mới trong ngày