Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Đại diện nhà trường khẳng định là hành động bột phát, xuất phát từ tình cảm cá nhân

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 17:07 14/06/2018

Các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ khẳng định không có ai xúi giục làm việc này và bày tỏ mong muốn vẫn được tiếp tục làm việc ở nơi này.

Ngày 14/6, ông Đặng Minh Chưởng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Minh Sang, đơn vị xây dựng nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ đóng tại thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) khẳng định việc các cô giáo quỳ khóc là xuất phát từ tình cảm cá nhân, không ai xúi giục.

"Tôi khẳng định không chỉ đạo để các cô quỳ như vậy. Chuyện đó rất bất ngờ, đó là một khoảnh khắc tôi rất đau xót. Nếu là tôi thì tôi không bao giờ quỳ như vậy. Thật ra, trong quá trình họp với lãnh đạo thì các cô đã khóc suốt buổi", ông Chưởng cho hay.

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Đại diện nhà trường khẳng định là hành động bột phát, xuất phát từ tình cảm cá nhân - Ảnh 1.

Các cô giáo quỳ xin cơ quan chức năng đừng đóng cửa (ảnh chụp clip)

Ông Đặng Minh Chưởng thừa nhận chưa hoàn thành các thủ tục, như biên bản của UBND thị trấn Thanh Chương xử phạt và hiện đang cố gắng hoàn thiện những giấy tờ này.

"Sự việc xảy ra khiến bản thân tôi cảm thấy đau xót, day dứt và đáng tiếc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc, hoàn tất các thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho các cô giáo và nhu cầu của phụ huynh khi gửi con đến đây", ông Chưởng nói.

Tại cơ sở mầm non Tuổi thơ, các cô giáo đều ái ngại và không muốn trả lời báo chí, nhưng đều thể hiện sự lo lắng trước quyết định dừng dạy học do nhà trường chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Giáo viên Lê Thị Thúy H. cho biết, việc các giáo viên quỳ xin lãnh đạo vào ngày 11/6 là xuất phát từ cảm xúc, cầu xin để trường tiếp tục được hoạt động.

Các cô giáo quỳ xin đừng đóng cửa cơ sở mầm non: Đại diện nhà trường khẳng định là hành động bột phát, xuất phát từ tình cảm cá nhân - Ảnh 2.

Cơ sở mầm non vào sáng 14/6

"Chúng em phải quỳ vì đã xin UBND huyện, thị trấn gia hạn thời gian hoàn thành thủ tục. Chúng em quỳ xuất phát từ các cảm xúc, tâm của mình. Chúng em muốn cầu xin để cho ngôi trường tiếp tục hoạt động", cô H. nói.

Theo các giáo viên ở đây, sau khi ra trường xin việc rất khó. Nếu trường bị đình chỉ hoạt động thì họ không biết xin việc như thế nào. Vì vậy, rất mong các cấp chính quyền cho trường tiếp tục hoạt động.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương khẳng định, quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, tuy nhiên điều cấp thiết là phải đầy đủ thủ tục pháp lý. Nếu công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để cơ sở mầm non trên hoạt động.

Trước đó, một clip ghi lại sự việc nhiều cô giáo của một cơ sở mầm non quỳ gối trước xe của cơ quan chức năng khi lực lượng này xuống yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non nơi họ làm việc được phát tán trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung clip, sáng 12/6, đoàn lực lượng chức năng của thị trấn Thanh Chương do ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn dẫn đầu đã xuống yêu cầu cơ sở mầm non Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động.

Khi đoàn ra về, các cô giáo làm việc tại cơ sở mầm non này đã ra quỳ xuống trước xe ô tô của ông Vinh để xin được tiếp tục tồn tại và hoạt động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 4 000 tỷ đồng vốn hóa Masan "đội nón ra đi"

    Chốt ngày giao dịch, MSN mất 2100 đồng xuống 86.500/cổ phiếu.
  • Đọc thêm