"Cả Một Đời Ân Oán": Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 14/06/2018

Bình (Anh Tuấn) liên tiếp được gặp và nói chuyện riêng với bà nội, bố đẻ, bố nuôi và cả mẹ, nhưng cậu giữ nguyên lập trường của mình trong "Cả Một Đời Ân Oán" tập mới nhất.

Cuối tập 50 của Cả Một Đời Ân Oán, bà Lan (Mỹ Uyên) đã chủ động đến gặp Bình (Anh Tuấn) để thuyết phục cậu về Vũ gia. Thế nhưng, Bình không những từ chối, mà còn nói rõ rằng mình sẽ không bao giờ về đó vì quá khứ mẹ Dung (Hồng Diễm) đã bị đối xử tệ bạc thế nào.

Bà Lan không thuyết phục được Bình nên đến gặp Đăng (Mạnh Trường) để ép anh phải dùng tiền và quyền lực đang có, tìm được một luật sự giỏi để có thể mang được cháu về cho bà. Nhưng chính Đăng cũng không đồng ý với điều này. Về lý, Bình đã đủ tuổi tự quyết định cuộc sống của mình mà bố mẹ không thể can thiệp. Còn về tình, sau tất cả những gì Vũ gia gây ra cho mẹ con Bình, rất khó để cậu chấp nhận. Lần thứ hai, bà Lan chấp nhận thất bại. Bà bực dọc bỏ đi.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 1.

Dung sau khi nói chuyện với bà Lan đã rời khỏi nhà ra bếp Bình An gặp mẹ. Cô hỏi lý do tại sao mẹ lại nói mọi chuyện với Bình. Bà Hảo (Thanh Quý) lúc này không thể nhịn được nữa, đã nói hết những ấm ức thay con suốt bao năm qua. Dung chịu khổ cực trong Vũ gia, bé Nguyên An mất tích, Bình phải rơi vào cảnh sống khó khăn rốt cuộc cũng chỉ vì bà Lan quá hà khắc còn Đăng thì nhu nhược. Sau bao nhiêu chuyện đó, bà chỉ muốn con tỉnh táo, đừng nói tốt cho Vũ gia nữa, vì nếu cứ như vậy thì Bình rồi cũng sẽ phải đi theo họ. Mặt khác, bà Hảo cũng muốn Dung và Hoà sớm đến với nhau, để Đăng không còn vãng lai ở gần nữa. Nhưng Dung chỉ nói đó là chuyện của mình, mong mẹ hiểu cho.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 2.

Bà Hảo khóc vì thương con

Dung sau đó có cuộc nói chuyện với Đăng bên bãi biển. Cô có những giây phút trải lòng về mình, về Nguyên An, đồng thời cũng xin anh và Vũ gia đừng bắt mẹ con cô phải xa nhau. Đăng hứa sẽ không để chuyện đó xảy ra. Thế nhưng anh cũng muốn biết rằng, liệu Dung có bao giờ suy nghĩ về chuyện quay lại Vũ gia hay không. Dung chỉ nói Đăng hãy giống như mọi người, đó là coi Dung – Hoà là một gia đình.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 3.

Quay lại chuyện tình tay ba giữa Bình – Ngân (Hạ Anh) – Nguyên (Huỳnh Anh). Trong diễn biến tập trước, Bình và Ngân đã có những hiểu lầm không hay, Nguyên thì vẫn cố gắng níu giữ tình cảm này. Còn sang đến tập này, Nguyên đã chấp nhận sự thật rằng, cả thể xác và con tim Ngân chưa bao giờ thuộc về anh. Nguyên thú nhận điều này với người bạn thân của mình.

Thực chất, Nguyên đã muốn cố giấu đi sự buồn bã của mình, nhưng dường nhu Huy (Kiên Hoàng) đã nhìn thấu được nên đã có cách để thằng bạn thân mình nói ra. Huy cũng nói luôn, không việc gì phải nhường trong chuyện tình cảm này cả. Đâu phải cứ là anh thì sẽ phải nhường em.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, bà Hảo đã xúc tiến để đẩy nhanh mọi chuyện ngay theo đúng những gì mình nói. Điển hình là bữa cơm thân mật bà đã chuẩn bị để tuyên bố Dung và Hoà (Thiện Tùng) sẽ chính thức đến với nhau. Nhưng có vẻ nó không được thuận lợi như bà mong muốn.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 5.

Chi – con gái Hoà, người vốn ủng hộ chuyện bố mình đến với Dung nay lại ra mặt phản đối. Lý do là bởi cô nhìn thấy Dung và Đăng đứng nói chuyện với nhau ở đầu ngõ. Chi đang rất ngọt một câu "mẹ Dung" hai câu "mẹ Dung", nay lại gọi "cô Dung", thậm chí còn có những câu nói khá hỗn. Vừa trách móc cô Dung chỉ biết ham vật chất lại mê địa vị nên không để ý đến bố Hoà, vừa nói chuyện này chỉ có bố ảo tưởng suốt 20 năm, chứ không hề được chấp nhận tình cảm. Chi còn tỏ rõ sự bài xích khi cô đã dậy sớm, nấu đồ ăn sáng cho hai bố con và tuyên bố từ giờ mình sẽ lo chuyện cơm nước của hai người.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 6.

Khổ thân Trường bị Chi mắng oan vì trót gọi "u Dung"

Còn về phần Bình, cậu nhất quyết không chịu nhận Đăng là bố. Trước Đăng, cậu vẫn luôn nói lại những lời nói mà chính Đăng đã nhận định về cậu "thiếu giáo dục, ngổ ngáo, nông nổi,…" như một cách xoáy sâu vào những thù hận. Cậu đuổi Đăng ra khỏi bếp, đồng thời cũng nói luôn không bao giờ muốn nhìn mặt Đăng nữa.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 7.

Thấy con có phản ứng quá mạnh với bố và bà nội, Dung nhận ra mình đã sai. Cô đã cố gắng giải thích cho con những chuyện trong quá khứ, nhưng Bình vẫn cứng rắn như vậy. Với cậu, mình chỉ có một người bố đã mất trong chuyến đi biển và bố Hoà. Bình nói sau bao năm qua, cậu vẫn được mẹ nuôi dạy đàng hoàng, cuộc sống tuy có khó khăn nhưng cậu chưa bao giờ hết hạnh phúc.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 8.

Một nhân vật khác, cũng gây nhiều rắc rối không kém, ấy là Lâm – em trai Dung. Trong một lần uống rượu say, cậu đã gây gổ đánh nhau khiến Đăng phải đến bệnh viện giữa đêm vì lo lắng. Sau đó lại còn có lời xin đểu một số vốn để kinh doanh từ anh rể cũ. Đăng đã nhận lời giúp, nhưng có lẽ chỉ vì nể Dung chứ không phải vì tin tưởng con nghiện cờ bạc này sẽ thay đổi.

Cả Một Đời Ân Oán: Mặc bà và bố mẹ nài nỉ, Bình nhất quyết không nhìn mặt nhà nội - Ảnh 9.

"Trông mặt mà bắt hình dong", vậy mặt thế này đáng để đầu tư tiền kinh doanh không ?

Hãy tiếp tục đón xem bộ phim Cả Một Đời Ân Oán lúc 21h40 tối thứ tư và thứ năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm