Ca khó: Bán "bông lan trứng muối gà cay" nhưng không có trứng, khách hỏi thì giải thích ai cũng gọi tên thế

Juan.C, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 08/10/2017

Câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh ổ bánh bông lan trứng muối nhưng không có trứng muối này hiện đang nhận được sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng.

Cách đơn giản nhất để đặt tên và phân biệt giữa các loại đồ ăn là gì? Đó là cứ lôi thành phần ra là xong hết ấy mà. Ví dụ như phở gà thì chắc chắn là phải có gà. Bún đậu mắm tôm thì làm sao có thể thiếu đậu và mắm tôm được cơ chứ. Tương tự như vậy, nhắc đến bánh bông lan trứng muối là đảm bảo ai cũng nghĩ ngay đến một chiếc bánh vàng rụm, thơm ngon với phần trứng muối mằn mặn ăn hoài không ngán. 

Tuy nhiên hoá ra trên đời này bánh bông lan trứng muối lại có nhiều định nghĩa hơn như thế. Mới đây cư dân mạng đã được phen xôn xao với câu chuyện mua bánh online của một cô bạn tên P.P. Chả là vào một ngày đẹp trời, P.P vô tình thấy một shop online chuyên bán các loại bánh và sau một hồi lựa chọn, P. đã quyết định đặt hàng một chiếc bánh bông lan trứng muối gà cay. Nghe cái tên thôi là đã thấy hấp dẫn rồi đúng không! Chưa hết, để củng cố thêm lòng tin nơi khách hàng, người bán còn gửi hẳn bức ảnh chụp cận của chiếc bánh, nhìn thôi cũng đã thòm thèm chảy nước miếng. 

Ấy vậy mà khi bánh đến, P.P mới tá hoả vì sao mà ảnh trên mạng khác xa so với thực tế quá! Ổ bánh vàng ươm hấp dẫn trong hình đến lúc bước ra ngoài sao lại trở thành một phiên bản nhợt nhạt đến đáng thương thế này? Còn chà bông nữa, trên hình thì rõ là nhiều mà đến lúc cầm bánh trên tay thì chỉ "loe ngoe" vài sợi chà bông nhìn chán chẳng thèm nói luôn! 

Ảnh trên mạng đặt cạnh ổ bánh ngoài đời thật sự khác xa một trời một vực

Nhưng chưa hết, đây vẫn chưa là phần dở khóc dở cười nhất trong câu chuyện này. Sau một hồi ngắm nhìn chán chê thì P.P mới phát hiện ra chiếc bánh của mình không hề có trứng muối mặc dù rõ ràng bánh có tên là "bông lan trứng muối gà cay" cơ mà! Đem thắc mắc này đi hỏi người bán thì P.P mới bật ngửa khi được giải thích rằng "bánh này chỉ thêm sốt với ruốc (chà bông) thôi chứ không có trứng muối." 

Khi được hỏi về cái tên kia thì người bán hàng mới chia sẻ thật lòng rằng: "Bên em gọi kia là bông lan trứng muối gà cay chị à!" Sau đó còn không quên khẳng định chắc nịch thêm rằng "Ai ăn người ta cũng gọi như vậy mà chị". Đến lúc thấy khách hàng "căng" quá và không còn biết nói gì để nghe hợp lí, người bán trong câu chuyện này mới xuống nước xin lỗi nhưng vẫn không quên tròng thêm câu "Dạ vâng mỗi người bán hàng gọi mỗi kiểu khác nhau chị à." 

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, vụ mua bán dở khóc dở cười này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm tới chuyện đồ ăn thức uống. Đa phần ý kiến để lại đều thể hiện sự "không hiểu nổi" với cách đặt tên một đằng nhưng làm bánh một nẻo của người bán trong câu chuyện trên. 

Một bạn tên H.A để lại bình luận: "Đây mới là mông lung như một trò đùa nhỉ. Nhìn cái ổ bánh mà mình cứ tưởng đây là bánh bông lan gà cay bạch tạng đấy. Chưa biết là ăn có ngon không nhưng trông nhợt nhạt khô khốc thế kia là đã mất hết cảm tình rồi. Đã vậy lại còn không có trứng muối nữa. Nghe xong chán luôn."    

Ca khó: Bán bông lan trứng muối gà cay nhưng không có trứng, khách hỏi thì giải thích ai cũng gọi tên thế - Ảnh 4.

Một số người khác thì lại nửa đùa nửa thật rằng "Liệu đây có phải là nhân vật Ngã Cây trong truyền thuyết không ấy nhỉ" hay "Thấy cách bạn này trả lời tin nhắn có vẻ cũng không hiểu về bánh lắm nhỉ. Hay có khi nào bạn này chỉ lấy hàng ở nơi khác về bán không nhỉ? Nhưng dù có tự làm hay đi lấy hàng ở nơi khác thì buôn bán thế này cũng khó mà đòi hỏi sự thông cảm từ người khác. Hi vọng sau lần này bạn sẽ rút kinh nghiệm hơn nhé!"