Cả iPhone X và Galaxy Note 8 đều gặp hiện tượng "bóng ma huyền bí" ít người biết đến

Suti, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/01/2018

Hiện tượng bóng ma sẽ xuất hiện trên màn hình của iPhone X và Galaxy Note 8 sau khi hiển thị một nội dung cố định trong thời gian dài.

Đây là căn bệnh chung của màn hình OLED được sử dụng trên nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay. Nó được gọi là lỗi burn-in, hay còn gọi là hiện tượng bóng ma, lưu ảnh, tồn tại do một số hạn chế về mặt công nghệ sản xuất.

Sở dĩ lại mô tả hiện tượng này là bóng ma vì một khi đã xuất hiện, nó sẽ in hằn trên màn hình trong một thời gian dài, thậm chí có thể vĩnh viễn không biến mất.

iPhone X là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED, nên nó cũng là mẫu iPhone đầu tiên bị dính lỗi này. Trong khi đó, Samsung đã ứng dụng công nghệ màn hình OLED từ lâu, qua nhiều đời sản phẩm khác nhau, mới nhất là Galaxy Note 8 và Galaxy S8.

Trong quá trình sử dụng bình thường, lỗi burn-in rất hiếm gặp nên được đánh giá là không nghiêm trọng, vì vậy ít người để ý đến. Nó chỉ xuất hiện sau một thời gian dài màn hình hiển thị một nội dung cố định. Thời gian nhanh hay chậm lại phụ thuộc vào linh kiện được sử dụng bên trong mỗi màn hình.

Để so sánh chất lượng, các chuyên gia đã thử nghiệm cùng lúc ba mẫu điện thoại iPhone X, Galaxy Note 8 và Galaxy S7. Kết quả là bóng ma xuất hiện sớm nhất trên iPhone X sau thời gian 17 giờ.

Cả iPhone X và Galaxy Note 8 đều gặp hiện tượng bóng ma huyền bí ít người biết đến - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi càng kéo dài thời gian thì hiện tượng này trên Galaxy Note 8 càng nghiêm trọng hơn. Ảnh trên đây là kết quả sau 510 giờ cả ba chiếc điện thoại cùng hiển thị liên tục một nội dung cố định, có thể thấy bóng ma hiển thị rất rõ trên màn hình của Galaxy Note 8.

Video giải thích lỗi burn-in trên nhiều màn hình điện thoại cao cấp hiện nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm