Phan Thiết vốn nổi tiếng với 2 đặc sản: Thanh long và nước mắm. Nhưng có vẻ cả 2 thứ này đều không thể nằm trong danh sách đồ ăn vặt của teens được rồi. Vậy thì hãy dạo 1 vòng quanh bãi biển Mũi Né- Hòn Rơm ở Phan Thiết để kiếm những đồ ăn vặt lạ miệng nhé!
Món đầu tiên không thể bỏ qua vì sức hút khó tả của nó, thơm lừng cả một góc biển là: món sò điệp nướng. Sò điệp nhìn không chỉ đẹp mà ăn còn ngon nữa, giá cả lại rất phải chăng nhé! Chỉ 15k/1kg thôi. Bạn chọn sò sau đó người bán hàng sẽ nướng luôn tại chỗ và rưới lên 1 chút hành phi béo ngậy.
Việc duy nhất mà teens nhà mình phải làm là chọn 1 chỗ ngồi và chờ thưởng thức thui. Nói với người bán hàng chỗ mình ngồi là người ta sẽ mang đến tận nơi cho. Các dì, các cô trong đó bán hàng khá là chiều khách và dễ tính vì thế bạn đừng lo bị bắt nạt nhé! Một đĩa sò điệp nướng chắc chắn không đủ “đô” với teens đâu vì thế bạn có thể chọn thêm món mực và ốc nướng.
Thi thoảng bạn còn có thể gặp được cả hàng bán râu bạch tuộc nướng nữa đấy. Mực tươi trắng phau nướng trên bếp than ăn chắc chắn là đậm đà hơn mực khô nướng rồi. Chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ướt cùng đều ngon hết ý.
Sò điệp và mực nướng ngon là vậy nhưng teens nhớ để dành bụng cho món ốc nha! Ốc ở Phan Thiết là ốc giác vừa to, vừa đẹp ăn lại ngon cực kì luôn! Ốc giác có muôn ngàn cách chế biến như ốc giác xào, ốc giác nấu cari, ốc giác chiên bơ…vv.. và món nào cũng ngon hết cả. Ốc giác có 2 món phổ biến và mọi người biết đến nhiều nhất là ốc giá luộc hoặc hấp và gỏi ốc giá.

Ốc giác được làm sạch cho hết chất nhờn rồi đem luộc hoặc hấp ăn với chút rau sống và chấm mắm ớt gừng. Thịt ốc mềm mềm, dai dai, ngòn ngọt sẽ chinh phục được cả những teens vốn không ưa ăn ốc đấy. Bạn nào muốn thay đổi khẩu vị thì có thể tìm ăn gỏi ốc giác: ốc được trộn cùng với thịt lợn xắt sợi, đu đủ bào, rau thơm..vv.. và điểm 1 chút lạc, hành phi cùng với nước mắm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Món này teens có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc là bánh phồng tôm. Tuy nhiên để thưởng thức được món này thì bạn chịu khó ghé vào các hàng bên trong thành phố Phan Thiết nhá! Còn bạn nào lười chỉ muốn lòng vòng bên bãi biển thì hãy thử món ốc nướng xem sao. Món này ăn khá lạ miệng nhưng cũng ngon lắm đấy!
Teens nào “chịu chơi” hơn thì có thể thử món tôm hùm nướng. Thịt tôm ăn ngon và thơm miễn chê nhưng giá cả thì cũng khá là “cắt cổ” đấy. Vì thế bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi chọn nhé!
Ăn đồ nướng xong teens thường thấy “nóng trong người” phải hem? Vậy thì gọi ngay 1 tô đậu hũ để giải khát nhé! Khác với teens miền Bắc thường ăn phớ với nước đường hoa nhài hoặc sữa đậu nành, món tào phớ ở đây được chan bởi nước gừng đường và nước cốt dừa. Vì thế nên món phớ béo ngậy và thơm lắm. Tuy nhiên bạn nào không thích mùi gừng thì nên dặn người bán cho ít thôi. 1 tô chỉ có 3k thôi, bạn nào khéo nịnh và ăn nhiều có khi giá còn giảm nữa đấy!

Ngoài các món hải sản, Phan Thiết còn rất nhiều các loại bánh ngon nữa. Bánh căn Phan Thiết là món rất nổi tiếng mà ai đến đây cũng muốn ăn cho bằng được. Bánh căn được làm từ bột gạo tẻ có 1 chút hành mỡ xanh xanh ở bên trên. Bánh căn vốn dĩ không có nhân nhưng muốn thêm nhân bánh là mực hay tôm, hoặc thêm trứng vào bột bánh là tùy sự lựa chọn của bạn. Bột bánh căn được đổ những lỗ tròn xoe trên khuôn bánh, có cả những cái nắp bằng đất nho nhỏ nhìn dễ thương lắm ý. Khi nào bánh nổ căng ra là chín và bạn nên măm măm ngay vì bánh ăn ngon nhất lúc còn nóng mà. Bánh căn là sự kết hợp tuyệt vời của: giòn, xốp, béo, thơm mùi hành, chua cay dịu của nước chấm. Để nhâm nhi khi đi trên đường hoặc làm quà về cho mọi người, teens có thể chọn bánh cốm sữa và bánh kẹp cốt dừa.

Hai loại bánh này giá cả rất teens đấy: chỉ khoảng từ 1,5-2k/1 túi bánh kẹp cốt dừa và 20k cho 1 túi cốm sữa to bự. Bánh kẹp cốt dừa ăn thơm thơm, bùi bùi vì có cả lạc bên trong. Còn bánh cốm sữa thì ngậy ngậy và thơm mùi sầu riêng!