Sáu món ngon được vinh danh của Việt Nam đều là những cái tên đã quá nổi tiếng trong ẩm thực Việt, thậm chí có 1 món còn xuất hiện trong từ điển Oxford.
Ở thành phố này có vô vàn những hàng quán đặc biệt mà không nơi đâu có được, ví dụ như các hàng quán bình dân này chỉ bán trong thời gian ngắn, nếu muốn ăn là phải “canh giờ” thật chuẩn.
Món ăn từng gây tranh luận mạng xã hội một thời về... cái tên, xuất xứ, giờ là món hằng ngày của dân nhập cư. Một tô bún bò Huế tất nhiên sẽ có chả Huế, thịt bắp bò, sụn, giò... Thỉnh thoảng người bán lại cho thêm gân bò tăng hương vị...
Nhiều bạn bè trêu rằng anh Tùng mang tiền nhà đi đãi người dưng. Nhưng với anh, sự hạnh phúc của khách hàng khi được nếm một bát phở ngon đúng điệu quan trọng hơn tất thảy.
Gia Lai nổi tiếng với những món ăn đặc trưng hay món vừa lạ vừa quen, biến tấu theo khẩu vị của người dân địa phương như: bún cua thúi, phở khô, gà nướng cơm lam…
Chưa tới giờ mở cửa, quán bún bò nằm trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM) đã chật kín bàn. Nhiều người đến chờ sẵn để giữ chỗ và ăn được đúng loại mình thích.