Trung Quốc

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố "làm màu"

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 03/12/2016

Những dòng tâm sự chứa chan tình cảm mà một người bố viết cho cô con gái 5 tuổi bị mắc bệnh ung thư của mình được đăng tải trên một trang báo ở Thâm Quyến, Trung Quốc cách đây ít lâu đã khiến cho dư luận nước này xôn xao.

"La Nhất Tiếu, đừng có chạy loạn lên nữa, con đứng lại cho bố!

Nếu con không ngoan ngoãn quay về nhà, thì cho dù con có trở thành thiên thần bay lên thiên đường, rồi đến ngày chúng ta gặp lại nhau trên đó bố cũng sẽ không thèm quan tâm đến con nữa đâu..."

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 1.

Những dòng tâm sự chứa chan tình cảm này được trích trong bài viết "La Nhất Tiếu, con đứng lại cho bố!" đăng tải trên một trang báo ở Thâm Quyến, Trung Quốc cách đây ít lâu. 

Câu chuyện về tình yêu thương bao la mà người bố La Nhĩ dành cho cô bé La Nhất Tiếu bị mắc bệnh ung thư đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 2.

Ngày 8/9, kể từ lúc nghe các bác sĩ thông báo cô con gái 5 tuổi bị mắc bệnh ung thư, anh La Nhĩ đã bắt đầu viết nhật ký chiến đấu với bệnh tật của cả gia đình mình.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội, tài khoản của anh La Nhĩ đã được rất nhiều người theo dõi và thậm chí những tấm lòng hảo tâm còn nhanh chóng quyên góp để giúp đỡ cô bé đáng thương có tiền chữa bệnh. Tính đến ngày 21/9, tổng số tiền ủng hộ mà cô bé Tiếu Tiếu (tên gọi thân mật của La Nhất Tiếu) nhận được đã là 32.800 tệ (tương đương 108 triệu đồng).

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 3.

Qua 2 tháng điều trị, bệnh tình của Tiếu Tiếu đã có những chuyển biến tích cực. Thế nhưng, đến tháng 11, cô bé bất ngờ bị nhiễm trùng khiến cho bệnh tình trở nên xấu đi. Đến ngày 23/11, Tiếu Tiếu đã phải vào phòng điều trị đặc biệt để theo dõi tình hình sức khỏe. Với mức chi phí lên tới hơn 1.000 tệ (tương đương 34 triệu đồng)/ngày, gia đình anh La Nhĩ thêm lần nữa rơi vào trạng thái hoảng loạn vì không đủ tiền nộp viện phí.

Anh La Nhĩ đã suy nghĩ rất lâu và đưa ra quyết định cầu cứu các cư dân mạng đã từng mở rộng vòng tay cứu giúp con gái mình. Tính đến ngày 30/11, số tiền quyên góp qua mạng mà cô bé Tiếu Tiếu nhận được đã lên tới hơn 2 triệu tệ (tương đương 6,6 tỷ đồng), nhưng theo một số nguồn tin thì con số thực tế chỉ là hơn 500 nghìn tệ (tương đương 1,6 tỷ đồng). Bố của Tiếu Tiếu đã thay mặt gia đình cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ và chúc phúc cho con gái mình. 

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 4.

Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện một số tin đồn rằng câu chuyện đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người kể trên kỳ thực chỉ là một chiêu trò nhằm đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân. Thông tin này đã khiến cho nhiều người sửng sốt và phẫn nộ.

Hiện các cơ quan chức năng đã bắt tay vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 5.

Bức thư bố viết cho con gái 5 tuổi mắc bệnh ung thư từng khiến hàng triệu người xúc động bị tố làm màu - Ảnh 6.

Những dòng chữ chứa chan tình cảm của anh La Nhĩ dành cho con gái đã khiến cho nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày