Trải nghiệm ẩm thực cao cấp giúp khách hàng cảm nhận món ăn không chỉ qua vị giác, khứu giác, thị giác mà còn đi vào tâm trí với câu chuyện đặc sắc. Quả thật nếu không phải những trải nghiệm tại tiệc Buffet Sunday Brunch hay Mùa Lễ Hội xuyên suốt tháng 12 tại InterContinental Hanoi Landmark72 thì khó nhà hàng nào có thể mang tới cho khách hàng.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 1.

Cạnh tranh trong một thị trường ẩm thực rộng lớn như tại Hà Nội – đặc biệt phân khúc tiệc buffet, không phải dễ dàng. Sunday Brunch Buffet không vội vã lao theo cuộc đua giá cả tối ưu, đồ ăn la liệt để chiếm lấy thị phần. Tinh hoa ẩm thực của InterContinental Hanoi Landmark72 hội tụ trong bữa tiệc Sunday Brunch Buffet duy nhất vào Chủ Nhật đầu tiên của mỗi tháng không chỉ nằm trong những phong vị đặc trưng của từng nhà hàng mà còn ở những trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao. Nhìn một cách công bằng, người ta có thể tô vẽ cho món ăn đủ mỹ từ về sự hấp dẫn, ngon miệng nhưng khi thị trường ẩm thực đã dần bão hòa, các nhà hàng hơn nhau chủ yếu ở trải nghiệm đem đến cho thực khách. 

Sunday Brunch Buffet đã làm được điều đó - với những bữa tiệc giác quan tinh tế; bởi người sành ăn không chỉ chọn "món ngon nhất", họ chọn trải nghiệm ẩm thực được nâng tầm. Dù mới đi vào hoạt động hơn 2 năm, mong muốn biến hệ thống nhà hàng của InterContinental Hanoi Landmark72 thành điểm đến ẩm thực tại Hà Nội và Việt Nam nói chung quả không phải điều viển vông. Tinh hoa ẩm thực của 5 nhà hàng và quầy bar hội tụ tại Sunday Brunch Buffet - đặc biệt trong tháng 12 với chủ đề "Festive Season" và không gian lung linh Mùa Lễ Hội, ra sao?

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 2.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 3.

Sở hữu một vị trí đắc địa với khung cảnh lãng mạn để ngắm Hà Nội từ trên cao, The Hive Lounge được đánh giá là một trong những nhà hàng có tiệc trà chiều chỉn chu và được yêu thích nhất tại Hà Nội. Có lẽ chỉ với danh hiệu đó thôi, người ta cũng biết nên tìm gì ở The Hive Lounge: Điểm tâm đồ ngọt và trà chiều. 

Sự phong phú trong các loại trà cũng như mỗi chiếc bánh ngọt tại đây lại được làm tỉ mẩn, từng miếng nhỏ vừa vặn - không phải cắt ra từ một chiếc bánh lớn, tạo nên dấu ấn cho The Hive Lounge. Cứ ba tháng một lần, chủ đề của các buổi tiệc trà lại được thay đổi; hương vị trà và màu sắc cũng được sáng tạo phù hợp theo từng mùa. Trên tất cả, thực khách không chỉ ăn bánh uống trà mà được trải nghiệm "văn hóa thưởng trà": Trải nghiệm, không gian, cung cách phục vụ… tất cả đều được nâng tầm để mỗi miếng bánh, ngụm trà như gửi gắm cả câu chuyện, thông điệp được InterContinental Hanoi Landmark72 muốn truyền tải.

Là người sành ăn chocolate, chắc chắn bạn sẽ khó có thể tìm được điểm gì để chê với tất cả các món điểm tâm đều được làm từ thương hiệu chocolate Weiss nổi tiếng thế giới. Hương vị chocolate Weiss khó có thể trộn lẫn, vị ngọt đặc trưng hòa quyện với vị thanh của trà DAMMANN - sản phẩm trà cao cấp như gợi lên một không gian sang trọng bậc nhất.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 5.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 6.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 7.

Khi nói về không gian ẩm thực trong Festive Season, anh Doãn Trọng Đạt, bếp trưởng của 3 Spoons chia sẻ: "Vào mùa lễ hội này, chúng tôi vừa cho ra mắt các thực đơn mới, tập trung nhiều hơn vào nguyên liệu tinh túy và sự tươi mới. Bạn có thể thấy một số món ăn nổi bật trong thực đơn được đưa vào tiệc buffet hôm nay như món Vịt quay 7 vị kiểu Cao Bằng, một sáng tạo thuần Việt được biến tấu từ món gà tây truyền thống mỗi dịp Giáng Sinh món ăn cần tới sự thấu hiểu ẩm thực Việt Nam và cách thức để nâng tầm đẳng cấp. 3 Spoons có lẽ là một trong những nhà hàng đóng góp lớn nhất vào bữa tiệc Sunday Brunch Buffet với phong vị ẩm thực đặc trưng của 3 khu vực với 3 bếp mở: Đồ Ý, đồ Nhật Bản và đồ Việt Nam - Trung Quốc. Bên cạnh những nguyên liệu cao cấp ngoại nhập, 3 Spoons sử dụng các nguyên liệu hữu cơ, có nguồn gốc địa phương như các loại rau củ quả Đà Lạt, cá hồi Sapa, thịt lợn Mán. Những người đầu bếp tại 3 Spoons, đã lặn lội nhiều vùng tại Việt Nam để đem tinh hoa ẩm thực Việt vào trong từng bữa tiệc độc đáo. 

Nói tới 3 Spoons, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới những món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng. Các đầu bếp đã nâng tầm các món ăn Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế như phở vịt ăn kèm gan ngỗng, phở hải sản, phở 5 loại bò khác nhau. Tới với khu bếp Ý, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn chuẩn phong cách truyền thống Ý, không phá cách như những nhà hàng Ý khác tại Việt Nam nhằm giữ lại những nét tinh hoa nhất của xứ Nam Âu. 

Những bữa tiệc buffet ngập thịt giờ đã không còn là lựa chọn số một của nhiều thực khách - đi vào chất lượng đã trở thành tôn chỉ của nhiều nhà hàng như 3 Spoons. Ấn tượng trong tâm trí khách hàng khi thưởng thức tại đây chính là các món ăn lành mạnh, hữu cơ và thực phẩm sạch với định hướng "từ nông trại tới bàn ăn" (from farm to spoons). Trong tiệc Sunday Brunch buffet cũng như xuyên suốt tháng 12 này, buffet salad bar sẽ được nâng lên một tầm cao mới với nhiều món ăn mang hương vị mùa lễ hội.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 8.

Nếm thử một miếng vịt quay 7 vị kiểu Cao Bằng - một sáng tạo của Bếp trưởng Doãn Trọng Đạt bên cạnh món gà tây truyền thống nhân dịp Giáng sinh, thực khách sẽ đắm chìm trong hương vị món ăn thuần Việt chất lượng tuyệt hảo. Vịt được ướp sâu từ bên trong, ngọt thịt và đậm đà, hòa quyện nhiều loại gia vị. Lớp da giòn tan, vàng rụm và thơm vị mật ong vừa phải. Nếu bạn là người không thích món ăn quá nạc dễ cảm giác khô hay mỡ béo ngậy, món vịt quay 7 vị sẽ không làm bạn thất vọng khi vịt có tỷ lệ nạc - mỡ cân bằng.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 9.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 10.

Nói về tinh hoa của Stellar Steakhouse, đầu bếp Denvers Rattan nhận định: "Chính tại các tiệc buffet Sunday Brunch hàng tháng của chúng tôi, thực khách Hà Nội cũng có thể thử thưởng thức những miếng cắt bò nổi tiếng từ phiên bản thực đơn mới nhất của nhà hàng Stellar Steakhouse. Điểm nhấn mà tôi đặt vào thực đơn này là bò Sher Wagyu Tomahawk với tỉ lệ vân mỡ 4/5 hoàn hảo, mềm tan, được tỉ mẩn dát vàng lá lên bề mặt và ăn kèm cùng các món phụ".

Không khó để tìm một nhà hàng Steak tại Hà Nội khi đây được coi là "linh hồn" của ẩm thực phương Tây. Stellar Steakhouse đem đến cho thực khách một trải nghiệm mới khi dùng bữa: Bạn không chỉ ăn thịt bò, bạn còn hiểu về món ăn, trải nghiệm đẳng cấp và quy trình cầu kỳ để làm ra món ăn mình đang thưởng thức. 

Bên trong Stellar Steakhouse có nhiều điểm nhấn như "Cheese room" - căn phòng trưng bày vô số loại pho mát nổi tiếng hay bộ sưu tập rượu vang phong phú, với số lượng sâm panh lớn nhất ở Hà Nội. Người ta không chỉ tìm thấy ở Stellar Steakhouse những món ăn hảo vị, mà còn là một không gian ẩm thực với vô vàn câu chuyện ấn tượng. 

Tới với Sunday Brunch buffet hàng tháng cũng như xuyên suốt các chương trình ẩm thực mùa lễ hội tháng 12, thực khách khó có thể bỏ qua hai món ăn được ví như "át chủ bài" của Stellar Steakhouse: Thịt bò lên tuổi (dry-aged beef) và gan ngỗng áp chảo. Món "thịt bò lên tuổi" tại Stellar Steakhouse được những thực khách sành ăn nhất, khó tính nhất cũng phải gật gù. Không bàn về chất lượng thịt bò khi bò Kobe, Wagyu đều nức tiếng là những loại thịt cao cấp, thịt màu đỏ tươi, sáng, vị béo dễ chịu, chính kỹ thuật làm khô thịt đã giúp "thịt bò lên tuổi" xứng đáng là món ăn cao cấp chỉ có thể tìm thấy ở Stellar Steakhouse. Thịt bò được bảo quản 40 ngày, sau đó lớp bên ngoài được cắt bỏ để lại lớp thịt bên trong vừa ngọt, vừa mềm. Sự khác biệt giữa vẻ cứng nhám bên ngoài nhưng bên trong ngọt mềm, hương vị đậm đà khiến thực khách phải ồ à khi nếm thử miếng đầu tiên.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 11.

Một trong những sáng tạo của bếp trưởng Denvers Rattan tại Stellar Steakhouse được đánh giá cao là kết hợp gan ngỗng béo - tinh hoa ẩm thực Pháp, cùng nguyên liệu Á Đông như mít sấy Việt Nam, lươn nướng kiểu Nhật dùng kèm hương vị chua ngọt của hành muối và sốt mực đen. Nhắm mắt và nuốt nhẹ, thực khách có thể thấy câu chuyện của một đầu bếp trẻ với mùa đông ấm áp cùng món ăn thuở nhỏ hiện lên trước mắt.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 12.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 13.

Bữa tiệc Sunday Brunch Buffet hàng tháng cũng như những chương trình ẩm thực mùa lễ hội tháng 12 sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu sự đóng góp của Stellar Teppanyaki. Cái tên Stellar Teppanyaki đã gợi nhắc tới một bữa tiệc nướng mang theo phong cách Nhật Bản. Trong khung cảnh nhà hàng ấm cúng, nhìn ra ngoài là thành phố trên cao, trước mắt là người đầu bếp đang trổ tài kỹ thuật chế biến, nấu nướng điêu luyện. Bạn không chỉ thưởng thức món ăn bằng khứu giác, vị giác mà cả bằng thính giác khi chứng kiến đầu bếp phô diễn tay nghề đẳng cấp, mang tính biểu diễn cao nhằm tăng thêm trải nghiệm cho thực khách.

Trong mùa Festive Season tháng 12, nhà hàng Stellar Teppanyaki cũng là nơi bạn nên dừng chân lâu hơn để cảm nhận ẩm thực bằng mọi giác quan. Stellar Teppanyaki mang đến đa dạng món nướng: từ thịt bò Kobe Nhật Bản A4 mềm tan, bò Wagyu Úc 6+, thịt bò đến từ Greater Omaha, Mỹ được các đầu bếp lựa chọn trực tiếp, đến các loại hải sản giàu dinh dưỡng như sò điệp U10 Nhật Bản, hay cá tuyết Patagonian – một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới. Nhâm nhi chút rượu Sake từ bộ sưu tập Sake khổng lồ, thưởng thức các món ăn tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản và ngắm nhìn thành phố từ trên cao là một trải nghiệm ẩm thực không dễ kiếm tìm ở Hà Nội.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 14.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 15.

Rời những bàn tiệc sang trọng, du khách có thể kết thúc một buổi tối đầy thi vị của mình tại Q Bar - quầy bar được thiết kế với cảm hứng từ con đèo Ô Quy Hồ hùng vĩ nơi núi rừng Sapa. Bước chân vào Q Bar như hòa mình vào dạ khúc trong khung cảnh lãng mạn với khung cảnh thành phố từ tầng 62. Không chỉ nổi tiếng với các loại cocktail cổ điển, cocktail bar tại đây còn đem đến cho thực khách những công thức cocktail độc quyền. Sự tinh tế trong từng ly cocktail, khung cảnh Hà Nội về đêm tuyệt đẹp cùng trải nghiệm âm nhạc, không gian đầy nghệ thuật, độc đáo sẽ níu chân thực khách ở thật lâu với Q Bar.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 16.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 17.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 18.

Sunday Brunch Buffet chỉ là một hoạt động ẩm thực trong tháng và khi tới InterContinental Hanoi Landmark72 tháng 12 này, bạn sẽ được đắm chìm trong rất nhiều bữa tiệc lớn mang chủ đề chào đón Giáng sinh và năm mới trong Festive Season. Nếu như bữa tiệc tháng 11 tràn đầy những câu chuyện Halloween, từ cách trang trí cho tới món ăn thì hành trình ẩm thực mùa Lễ Hội sẽ mang đến cho thực khách một không khí cuối năm an lành, ấm áp giữa tiết trời se lạnh của Hà Nội. Có ba điều sẽ đọng lại trong lòng thực khách khi đến với Festive Season: Những món ăn đỉnh cao mang tinh hoa của tất cả các nhà hàng tại InterContinental Hanoi Landmark72, trải nghiệm ẩm thực đa dạng với nhiều hoạt giải trí và câu chuyện của những người đầu bếp thể hiện qua các món ăn đặc sắc.

Đến với các nhà hàng nhân dịp Festive Season, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn với concept hoàn toàn mới lạ: Một bữa tiệc trà chiều với chủ đề chuyên về chocolate cùng trà DAMMANN cao cấp từ The Hive Lounge, buffet hải sản, pho mát, thịt nguội cao cấp từ 3 Spoons, những món nướng và thịt bò hảo hạng từ Stellar Steakhouse và Stellar Teppanyaki. Bên cạnh đó là những món ăn đặc trưng của mùa Giáng sinh với những phần trang trí ấn tượng mang đẳng cấp của nhà hàng 5 sao.

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 20.

Đúng theo tinh thần của từng nhà hàng, những chương trình ẩm thực xuyên suốt Festive Season tại InterContinental Hanoi Landmark72 không chỉ hướng tới những món ăn đẳng cấp mà còn mang tới những trải nghiệm đa dạng: Những màn "đấu ẩm thực", biểu diễn chế biến tại chỗ của các đầu bếp nổi tiếng từ nhiều quốc gia, show trình diễn thời trang giữa Sunday Brunch Buffet mùa hè hay những tiết mục biểu diễn âm nhạc theo chủ đề tháng. Với concept màu chủ đạo trắng tinh khôi cho bữa tiệc Sunday Brunch Buffet - Festive Season, điều gì sẽ chờ đợi quý khách trong chương trình tháng 12 năm nay?

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 21.
“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 22.

"Điều mà tôi muốn chinh phục thực khách của mình không chỉ nằm ở món ăn, mà ở toàn bộ hành trình trải nghiệm. Mỗi chủ nhật đầu tiên hàng tháng, chúng tôi đều mang đến chủ đề và các hoạt động khác nhau. Dù là bất cứ ai, bạn đều có thể cùng chúng tôi thưởng thức bữa sáng muộn đáng mong đợi nhất thủ đô, đắm chìm trong nhạc Jazz được trình diễn trực tiếp, nhâm nhi ly rượu sâm-panh và ngắm nhìn Hà Nội đang liên tục chuyển mình. Tất cả những tinh hoa đó đều được chúng tôi mang tới các chương trình ẩm thực trong tháng 12 này, để đưa đến cho các thực khách tại Hà Nội những trải nghiệm Mùa Lễ Hội ấn tượng và khó quên nhất Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc nhất trong những ngày này và mong thực khách của mình cũng cùng chungcung bậc cảm xúc như vậy" - Giám đốc Bộ phận Ẩm thực kiêm Tổng Bếp trưởng Nicolas Plateau hào hứng chia sẻ. 

Chắc chắn, InterContinental Hanoi Landmark72 sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực khiến thực khách choáng ngợp với chất lượng của một nhà hàng đẳng cấp không chỉ tại Việt Nam mà xứng tầm châu Á, từ Mùa Lễ Hội rực rỡ cho tới bất cứ chuyến ghé thăm nào của mọi thực khách. 

“Bữa tiệc trên mây” mùa lễ hội: Nâng tầm trải nghiệm ẩm thực với mọi giác quan tại InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 23.

Minh Đức
Intercontinental Hanoi Landmark72
Trường Dương
Theo Trí Thức Trẻ