Bống “chè bưởi” cùng các bạn nhỏ Apax tham gia thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 12/04/2019

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ tại Sìn Hồ, Lai Châu cơ hội học tập tốt hơn, cô bạn Bống chè bưởi - Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc cùng các bạn học sinh Apax đang cùng nhau thực hiện dự án Đường chạy hạnh phúc 2019.

Tháng 5 tới đây, Bảo Ngọc cùng nhiều bạn học sinh Apax sẽ cùng nhau trải qua lễ tốt nghiệp - một trong những cột mốc quan trọng trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Và lễ tốt nghiệp năm nay sẽ còn đặc biệt hơn nữa khi Bảo Ngọc cùng với các bạn của mình chung tay thực hiện dự án Đường chạy hạnh phúc 2019. Thông qua hoạt động này, các em bày tỏ mong muốn xây dựng những ngôi trường mới, khang trang hơn, sạch đẹp hơn cho những bạn học sinh tại Sìn Hồ, Lai Châu.

Bống “chè bưởi” cùng các bạn nhỏ Apax tham gia thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu - Ảnh 1.

Bảo Ngọc cùng nhóm học sinh trong BTC nhí đi khảo sát tại Hồ Gươm - địa điểm sẽ diễn ra Đường chạy hạnh phúc 2019

Không chỉ giúp đỡ các em nhỏ được chắp cánh ước mơ đến trường, Bảo Ngọc chia sẻ: "Thông qua giải chạy, con mong muốn các gia đình sẽ có những giây phút vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau vào dịp cuối tuần".

Để có thể tổ chức một giải chạy thành công cũng như đảm bảo các công tác tổ chức được diễn ra suôn sẻ, ngày 7/4/2019 vừa qua, Bảo Ngọc cùng các bạn của mình đã có buổi khảo sát trên phố đi bộ Hồ Gươm - nơi diễn ra sự kiện. Sự oi bức của những ngày đầu hè không làm cho các nhỏ chùn bước. Dù trên trán đã lấm tấm những giọt mồ hôi song những nụ cười tươi rói vẫn luôn thường trực trong suốt quá trình khảo sát xung quanh hồ Gươm.

Bống “chè bưởi” cùng các bạn nhỏ Apax tham gia thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu - Ảnh 2.

Bảo Ngọc, Nhật Anh (ngoài cùng góc phải) và các bạn của mình đang thảo luận phương ántổ chức giải chạy

Là một thành viên trong ban tổ chức, Nguyễn Nhật Anh cho biết: "Mục đích của con khi đến với hoạt động lần này đầu trước tiên là để phát triển bản thân. Qua đây, con đã học được nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện cũng như là cách làm việc nhóm. Tiếp đến, con đã được làm quen được với rất nhiều người bạn mới. Con thấy các bạn rất giỏi và chuyên nghiệp trong công tác khảo sát và lên kế hoạch. Con rất vui vì có thể học hỏi nhiều điều từ các bạn của mình. Cuối cùng, thông qua Đường chạy hạnh phúc 2019, con và các bạn đều muốn lan tỏa những giá trị yêu thương đến cộng đồng".

Bống “chè bưởi” cùng các bạn nhỏ Apax tham gia thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu - Ảnh 3.

Điểm trường còn nhiều khó khăn tại Lai Châu

Minh Châu - một bạn nhỏ luôn tò mò về thế giới - một thành viên khá nhỏ tuổi trong Ban tổ chức nhí của giải chạy chia sẻ: " Khi xem những phóng sự về các bạn nhỏ vùng cao con đã rất xúc động. Dù sống trong những điều kiện còn thiếu thốn song nụ cười tươi vẫn nở trên môi các bạn ấy, con thực sự rất muốn được góp sức mình để mang đến cho các bạn ấy những cơ hội tốt hơn trong học tập. Sắp tới, con và các bạn sẽ thực hiện chuyến đi khảo sát thực tế tại Lai Châu. Chúng con sẽ trực tiếp tìm hiểu ước mơ cũng như nguyện vọng của các bạn về một ngôi trường mơ ước. Chúng con cũng đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động để giao lưu cùng các bạn ấy ạ".

Bảo Ngọc, Nhật Anh hay Minh Châu - những đại diện tiêu biểu của thế hệ Z là những đứa trẻ được sinh ra trong thời đại bùng nổ của công nghệ, yêu thích sự thử thách, mong muốn được khám phá, vượt ra khỏi những giới hạn để thể hiện bản thân. Thế hệ Z - một thế hệ của sự chủ động, tự tin đồng thời cũng vô cùng trách nhiệm và có mối quan tâm đặc biệt đến các vấn đề xã hội, môi trường. Các em được kỳ vọng là thế hệ mang đến những thanh đổi tích cực cho thế giới.

Apax Happy Run - Đường chạy Hạnh phúc 2019 là một hoạt động vì trẻ em và được tổ chức, điều phối bởi các bạn học sinh xuất sắc đang theo học tại trung tâm tiếng anh Apax. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng để xây điểm trường mới cho em nhỏ tại Sìn Hồ, Lai Châu.

Link đăng ký: http://event.apaxenglish.com/happy-run-2019

Hotline:0936.316.766

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Đức vừa chấn thương vừa sa sút vẫn được lên tuyển Việt Nam, HLV CLB Viettel nói gì?

    Liệu ông Park Hang-seo đặt niềm tin và Hoàng Đức có là một con đường chính xác?
  • Đọc thêm