Bọc thử giấy bạc khi nướng sườn, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả ngon hết ý

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 26/12/2016

Công thức sườn nướng bia cùng mẹo vặt hay ho khi nướng, giúp sườn mọng nước và đậm đà.

Nguyên liệu:

- 300ml bia đen (hoặc Coca-cola)

- 1 dẻ sườn

- ¼ củ hành tây

- 60g sốt BBQ

- 30g xì dầu

- 10g đường

- 20g mật ong

Cách làm:

Bước 1:

- Rửa sạch, thấm khô rồi ướp sườn với xì dầu và đường trong 1 tiếng. Bạn có thể cắt sườn thành miếng vừa ăn ngay từ lúc này hoặc để nguyên cả dẻ để nướng.

Bước 2:

- Cho tiếp bia đen (hoặc Coca) và ½ lượng sốt BBQ vào tiếp tục ướp với sườn. Thêm hành tây băm nhỏ và để sườn ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.

Bước 3:

- Đặt sườn vào giấy bạc trải trên khay nướng rồi đậy lại, đút lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

Bước 4:

- Trộn phần sốt BBQ còn lại với mật ong và phết lên sườn rồi đem nướng tiếp ở 200 độ C trong 15 phút nữa.

Sườn nướng thơm bùi vị mật ong, lại mềm ẩm nhờ bia cực ngon nhé!  

Bọc thử giấy bạc khi nướng sườn, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả ngon hết ý - Ảnh 6.

Thao tác gấp giấy bạc giúp giữ nước cho sườn, sườn sẽ chín đều mà không bị khô.

Bọc thử giấy bạc khi nướng sườn, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả ngon hết ý - Ảnh 7.

Miếng sườn óng ánh đầy hấp dẫn chưa này!

Nguồn: Day day cook