Bò viên khổng lồ: ăn cực đã vừa tôm vừa trứng muối

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 05/08/2017

Bò viên đã ngon rồi, nhưng bò viên khổng lồ thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều nhé!

Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn bởi độ dai ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng ở đất nước Indonesia, kích thước viên bò được nhân lên hàng chục lần nhưng vẫn đảm bảo vị dai ngon không kém.

Với kích thước khổng lồ như vậy, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chúng ta thèm đến phát hờn đi được. Cùng vào bếp làm món bò viên khổng lồ để trải nghiệm 1 phần ẩm thực nước bạn nhé!

Cách làm bò viên:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn hãy sơ chế nguyên liệu: băm thịt, tôm lột vỏ, bỏ chỉ rồi đem chần qua nước sôi, trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ.

Bước 2:

- Tiếp theo, các bạn cho thịt, bột năng, muối, nước mắm, dầu ăn, bột nở, tiêu vào máy xay rồi xay nhuyễn nhé!

Bước 3:

- Trong lúc xay, các bạn hãy cho thêm 2 viên đá vào, như vậy sẽ giúp thịt dai hơn.

Bước 4:

- Sau khi xay xong, bạn trải thịt ra đĩa, cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi bỏ ra xay lại lần nữa.

*Lưu ý: Việc giữ lạnh thịt trong cả quá trình xay giúp thịt nhuyễn mà không bị bở.

Bước 5:

- Các bạn trải bò ra màng bọc thực phẩm, cho trứng cút, tôm, trứng muối vào giữa và bao kín lại.

Bước 6:

- Cuối cùng thì đun nước và luộc chín bò viên như thế này.

Khi ăn, các bạn chỉ cần dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn là được.

Bò viên khổng lồ: ăn cực đã vừa tôm vừa trứng muối - Ảnh 8.

Bò viên khổng lồ này mà ăn với mì thì tuyệt cú mèo luôn đó.

Bò viên khổng lồ: ăn cực đã vừa tôm vừa trứng muối - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt bò vụn

- 30gr bột năng

- 5gr muối

- 20ml nước mắm

- 15gr đường

- 15ml dầu ăn

- 5gr bột nở

- 2 viên đá lạnh

- Tiêu

- 100gr tôm

- Trứng cút

- Lòng đỏ trứng muối