Bộ Văn hóa không công nhận Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại dương, từ chối cấp phép đi thi Quốc tế

Hồng Nguyên, Theo Helino 15:29 24/04/2018

Ngoài việc không công nhận danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh sau scandal phẫu thuật thẩm mỹ, cơ quan quản lý đồng thời khẳng định sẽ không cấp phép cho người đẹp này đi thi quốc tế.

Sáng ngày 24/4, Bộ VH-TT&DL (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) báo cáo kết quả hoạt động ngành trong quý một. Một trong những vấn đề được nhắc lại đó chính là việc Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 dù từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Liên quan đến việc này, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ khẳng định: "Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Việc đơn vị tổ chức vẫn công nhận cô này là Hoa hậu là chuyện của người ta, không thể bắt ép họ làm theo ý mình. Bộ cũng không tước vương miện, danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh vì không có quy định nào cho phép". Ngoài ra, ông Thái khẳng định nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 - xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, Bộ sẽ không duyệt.

Bộ Văn hóa không công nhận Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại dương, từ chối cấp phép đi thi Quốc tế - Ảnh 1.

Đại diện Bộ VH-TT&DL khẳng định sẽ không duyệt đơn xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Quốc tế.

Trước đó vào đầu năm 2018, Thanh tra Bộ đã phạt ban tổ chức 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã đề nghị BTC hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh. Tuy vậy, đến hiện tại, mọi việc vẫn không có gì tiến triển.

Cũng trong buổi làm việc này, Bộ Văn hóa nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. Dù đang trong diện thanh tra nhưng đêm chung kết cuộc thi này không bị trì hoàn mà vừa diễn ra vào đêm 21/4 vừa qua. Chánh Thanh tra của Bộ trả lời cuộc thi diễn ra đúng quy định pháp luật và cho rằng cần có thời gian để cơ quan quản lý phối hợp với các cơ quan khác xác định cụ thể sai phạm. Theo ông, không có cơ sở chắc chắn trong đơn đề nghị dừng đêm chung kết được gửi đến Bộ vào 19/4, trong khi chỉ còn một ngày là sự kiện diễn ra. "Một sự kiện văn hóa đòi hỏi việc hành xử cũng phải có văn hóa. Nếu dừng, thiệt hại sau đó ai phải chịu?", ông Phạm Cao Thái cho biết.

Bộ Văn hóa không công nhận Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại dương, từ chối cấp phép đi thi Quốc tế - Ảnh 2.

Về cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu, đại diện Bộ VH-TT&DL cho biết cuộc thi diễn ra đúng quy định pháp luật và cần có thời gian để cơ quan quản lý phối hợp với các cơ quan khác xác định cụ thể sai phạm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đường Yên khệ nệ vác bụng bầu về ăn Trung thu với gia đình, ông xã La Tấn theo sát như hình với bóng

    Đường Yên và La Tấn đều dành khoảng thời gian Trung Thu để ở bên gia đình, người thân.
  • Đọc thêm