(Các bạn click vào hình để xem chi tiết nhé)
1. Mẹo nặn bột bánh trung thu chuẩn:
Một trong những lỗi hay gặp nhất khi làm bánh Trung thu là bánh thường bị biến dạng sau khi nướng hoặc bị chảy chân, phồng rộp. Thế nhưng nếu chỉ cần chú ý biết cách chia nhân và vỏ bánh sao cho chuẩn, rồi bao vỏ bánh vào nhân sao cho không để lọt không khí thì chiếc bánh trung thu đầy công phu của bạn đảm bảo sẽ không bị xấu xí đâu!
2. Mẹo làm mứt mỡ cho nhân bánh thập cẩm:
Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm, mà để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mứt mỡ. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa, nên tự làm ở nhà vẫn là yên tâm nhất. Ta hãy cùng xem cách tự làm mứt mỡ cho mẻ bánh trung thu ngon nhất nhé!
3. Mẹo làm bánh nướng có vỏ đẹp:
Thường khi nướng bánh trung thu, phần vỏ bánh dễ bị cứng đơ, ăn sẽ mất ngon đi. Nhưng ở mẻ bánh năm nay, ta sẽ sử dụng "vũ khí" bí mật là dứa, vừa giúp vỏ bánh mềm thơm, vừa giúp nước đường nấu xong là dùng được luôn, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian đấy!
4. Mẹo làm nhân hạt sen 1 mẻ 2 mùi:
Cách làm nhân hạt sen này rất tiện, do chỉ cần một mẻ thôi mà đã ra được những 2 mùi cực ngon. Nhân hạt sen làm xong, bạn còn có thể trộn thêm với các loại màu tự nhiên để bánh trung thu cắt ra trông đẹp hơn nữa đấy!
5. Mẹo làm bánh dẻo 5 màu không dùng hoá chất:
Chán ăn bánh nướng, ta chuyển sang ăn cả bánh dẻo nữa cho đủ bộ nào! Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu tạo màu như củ dền, khoai lang tím, bột cacao, bột trà xanh thôi là mẻ bánh dẻo năm nay của nhà mình sẽ lung linh ngon tuyệt luôn!