Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây vừa ngon vừa dễ

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 01/04/2017

Thêm vài thứ nguyên liệu là có ngay món snack khoai tây ngon tuyệt nhé!

Sức hấp dẫn của những lát khoai tây mỏng, giòn tan với đủ hương vị luôn khiến cho không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng vô cùng yêu thích. Bạn đã bao giờ thử tự làm món snack đơn giản mà ngon miệng này tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy thử xem sao. Công thức dưới đây có hẳn 4 vị cho bạn lựa chọn đấy.

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây vừa ngon vừa dễ - Ảnh 1.

Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé!

Cách làm:

1. Vị BBQ

Bước 1:

- Đầu tiên bạn làm sạch khoai tây, cắt thành lát mỏng.

Bước 2:

- Bạn trút khoai vào 1 âu lớn và trộn đều với dầu ăn.

Bước 3:

- Tiếp đó, bạn cho ớt bột, bột ớt chuông, đường nâu, muối, bột tỏi, muối, tiêu vào trộn đều.

Bước 4:

- Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35'. Cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Vậy là ta đã hoàn thành món snack khoai vị BBQ rồi!


2. Vị phô mai

- Lặp lại bước 1 và bước 2 như ở trên.

Bước 1:

- Bạn cho bánh cracker vị phô mai vào túi zip và giã nhuyễn.

Bước 2:

- Trộn đều bột bánh crackers phô mai và muối vào khoai tây.

Bước 3:

- Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35'. Cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Snack khoai tây phô mai giòn rụm thơm lừng ra lò rồi đây.


3. Vị muối và giấm

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cũng cắt khoai đã rửa sạch thành từng lát sau đó ngâm với giấm trong 30'.

Bước 2:

- Vớt khoai ra để ráo rồi trộn với muối và tiêu.

Bước 3:

- Xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35' cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.


4. Vị sốt kem

Lặp lại bước 1 và bước 2 như ở vị BBQ.

Bước 1:

- Trộn bột sốt dressing mix và muối, tiêu, lá chives cắt nhò vào với khoai tây cắt lát.

Bước 2:

- Tương tự, các bạn xếp các lát khoai lên khuôn đã phết 1 lớp dầu và đem nướng trong lò đã được làm nóng sẵn ở 175 độ C trong 30 -35' cho đến khi khoai nướng chín vàng giòn.

Với vị sốt này thì bạn đừng quên rắc thêm 1 chút lá thơm trước khi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây cho mỗi công thức

- 15ml dầu ăn

Vị BBQ:

- 15g bột ớt chuông

- 15g bột ớt cay

- 30g đường nâu

- 5g bột tỏi

- 5g tiêu

- 5g muối

Vị phô mai:

- 360g bánh cracker vị phô mai Cheddar

- 15g muối

Vị muối và giấm:

- 360ml giấm

- 15g muối

- 15g tiêu

Vị sốt kem:

- 1 gói gia vi sốt trộn (dressing mix)

- 5g muối

- 5g tiêu

- 60g lá chives cắt nhỏ

Nguồn: tasty