“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/05/2018

Trong tập trước của chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?”, bốn cặp bố con quen thuộc đã trở lại với khán giả truyền hình bằng hành trình trải nghiệm ẩm thực đường phố ở thành phố biển Đà Nẵng. Tuy nhiên, đoạn kết khép lại khi Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt khiến khán giả tò mò về thử thách đang chờ họ ở tập sau.

Đúng như format của chương trình, mỗi tập “Bố ơi mình đi đâu thế?” có kết cấu hai phần: phần đầu giải quyết trọn vẹn một tình huống trải nghiệm đồng thời phần sau gợi ra những suy tưởng đầu tiên về tình huống sẽ được triển khai ở tập sau.

Ở tập trước, sau khi trải nghiệm cuộc thi ăn cả thế giới ẩm thực Đà Nẵng trong vòng một giờ đồng hồ, không khí tươi vui hoạt náo của cuộc thi còn chưa kịp lắng xuống thì các cặp bố con đã phải bước chân vào thử thách kế tiếp.

Không khó khăn vất vả như khi phải lên rừng xuống biển ở các tập trước, nhưng lần này thử thách đến với họ còn nghiệt ngã hơn nhiều đó là phải tự mình đưa ra lựa chọn loại bỏ 1 trong 3 bạn chơi còn lại.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 1.

Cậu bé Xì Trum đang đọc nhiệm vụ mới trong tờ mật thư.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 2.

Bố Lộc và các ông bố cũng nhận được mật thư tương tự các bạn nhỏ. Bố Lộc đang trầm ngâm không thể đưa ra lựa chọn loại bỏ bố nào bởi các bố đều có ưu điểm riêng và bổ sung tính cách cho nhau.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 3.

Nhiệm vụ này đối với các bạn nhỏ xem ra còn khó khăn hơn nhiều. Trong ảnh, Xì Trum đang suy nghĩ không biết nên loại bỏ ai. Cậu nghĩ có lẽ mình được mọi người yêu quý nên chắc sẽ không ai loại mình.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 4.

Kitty buồn bã khi nghĩ đến việc phải chia tay một bạn chơi.

“Bố ơi mình đi đâu thế?” luôn chứa đựng các tình huống trải nghiệm vui vẻ đan xen với những thử thách khó khăn qua đó bộc lộ tâm trạng, tính cách từng người chơi. Tất cả tạo nên những cảm xúc đời thường chân thật, sống động.

Tình huống này cũng vậy, có lẽ đây là một trong những thử thách nghiệt ngã nhất của chương trình mà các cặp bố con phải trải qua. Trong khi vừa phải đưa ra quyết định khó khăn để loại bỏ đồng đội, họ vừa lo lắng cho tình huống mình phải dừng cuộc chơi nếu đồng đội chọn loại bỏ mình.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 5.

Và đây, giờ phút công bố kết quả gây hồi hộp đến nghẹt thở đã tới.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 6.

Cuối cùng bố Lộc và Bào Ngư là hai người phải dừng lại cuộc chơi. Bào Ngư có vẻ là cô bé rắn rỏi hơn cả nên chỉ hơi buồn sau khi được bố Lộc an ủi. Cuộc sống là phải lựa chọn và chấp nhận lựa chọn của người khác giống như người khác phải chấp nhận lựa chọn của mình.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 7.

Tuy nhiên Bào Ngư đã khóc hết nước mắt khi phải chia tay ba Lam.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 8.

Giống như Kitty cũng khóc hết nước mắt khi phải chia tay bố Lộc, dù cô bé được đi tiếp hành trình.

“Bố ơi mình đi đâu thế?” được đánh giá là một sân chơi mang nhiều yếu tố giáo dục hướng thiện, nơi các em nhỏ được học hỏi từ chính những tình huống thay đổi bất ngờ, liên tục của cuộc chơi – cũng chính là cuộc sống thu nhỏ với những thuận lợi, khó khăn đan xen, vui buồn có thể thay đổi trong chớp mắt.

Sân chơi này cũng dành cho các ông bố cơ hội gần gũi con cái, dạy con bằng những tình huống thực tế đồng thời học lại từ con cái những triết lý giản đơn mà người lớn đôi khi đã bỏ qua.

Một số bài học giáo dục được rút ra từ tập này là: hãy kiên định mục tiêu khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó, làm hết sức mình và hài lòng với kết quả; biết chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi...

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 9.

Ở những giây phút cuối của tập trước, trong khi bố Lộc và Kitty nhận được mật thư là ra ga và lên tàu thì 3 cặp bố con còn lại đi tiếp hành trình. Bào Ngư buồn bã khi ở trên tàu.

Mặc dù tập trước kết thúc ở đó song một số hình ảnh rò rỉ của tập sau còn tiết lộ: bố Lộc và Bào Ngư đeo balo và dường như đang cùng đi vào một khu rừng sâu.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 10.
“Bố ơi mình đi đâu thế?”: Bào Ngư, Kitty khóc hết nước mắt vì luật chơi nghiệt ngã của chương trình - Ảnh 11.

Một số hình ảnh rò rỉ của tập tiếp theo sắp phát sóng hé lộ hành trình tiếp theo của bố Lộc và Bào Ngư.

Bố Lộc và Bào Ngư sẽ đi đâu? Vì sao họ không thể tiếp tục cuộc hành trình với ba cặp bố con kia? Thử thách tiếp theo sẽ là gì? Đón xem tập tiếp theo chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” phát sóng lúc 12h ngày thứ bảy 12/5/2018 trên kênh VTV3 để khám phá bí mật này nhé!

“Bố ơi mình đi đâu thế?” là chương trình truyền hình thực tế của Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng vào 12h thứ 7 hàng tuần trên VTV3. Chương trình được xây dựng trên format “Dad! Where are we going?” của Hàn Quốc.

Trong chương trình, các ông bố là những nghệ sĩ trong lĩnh vực giải trí cùng con của họ sẽ có các chuyến du lịch đến nhiều địa danh khác nhau. Chương trình dành riêng cho các cặp bố con mà không có sự xuất hiện của các bà mẹ.

Xuất hiện lần đầu năm 2014, chương trình đã bước vào mùa thứ 4 và là một trong những gameshow truyền hình thu hút được lượng khán giả đông đảo nhất nhờ tính giáo dục, yếu tố gắn kết gia đình cũng như tính chất đời thường sống động.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thời bây giờ hồng nhan là bạc tỷ không tin hãy xem họ này...

    Không chỉ ngày một xinh đẹp, quyến rũ, có chồng là những doanh nhân thành đạt mà bản thân họ cũng rất giỏi giang.
  • Đọc thêm