Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 15/03/2019

Sous Vide là cách làm bít tết rất kỳ công khá phổ biến tại các nước châu Âu hoặc Mỹ, thường chỉ được các nhà hàng lớn kiểu Fine-Dining áp dụng.

Miếng thịt bò được tẩm ướp đầy đủ gia vị sau đó sẽ được hút chân không rồi nấu trong nhiệt độ 55 độ C grong vòng 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo miếng thịt mềm mại khi toàn bộ chất ngọt sẽ ngấm vào từng thớ thịt. Khi phục vụ, miếng thịt sẽ được nướng trên lửa lớn để làm cháy nhanh bề mặt ngoài và cuối cùng sẽ được đốt rượu tạo mùi thơm cho miếng bít tết.

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Sự hấp dẫn của món bò bít tết kiểu sous vide này nằm ở chỗ khi bề mặt của miếng thịt được đốt cháy vàng, thơm lừng mùi thịt bò hoà quyện với mùi rượu nhưng khi cắt miếng thịt ra, phía bên trong sẽ có màu hồng rất bắt mắt, miếng thịt mềm mại và mọng nước nhưng rất vừa miệng vì gia vị đã từ từ thấm sâu vào từng thớ thịt trong quá trình nấu chân không ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Đây có lẽ là món bò bít tết được chuẩn bị kỳ công nhất do đó không phải nhà hàng nào cũng chào bán món ăn đặc biệt này trong thực đơn của mình.

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Không gian được decor rất đẹp của The Little Door cho những bữa tiệc ấm cúng.

Khi được hỏi nguyên nhân nào đã khiến anh quyết định đưa món ăn đặc biệt này vào thực đơn của The Little Door – một nhà hàng Âu mới mở nhưng đã nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc của giới sành ăn đồ Âu tại Sài gòn, bếp trưởng của nhà hàng – người đến từ Los Angeles, Mỹ chỉ trả lời thật ngắn gọn: "Là đầu bếp, ai cũng muốn giới thiệu đến thực khách những món ăn ngon cho dù việc chuẩn bị kỳ công đến đâu!".

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Các thực khách rất hài lòng với những món ăn tại đây, đặc biệt là bò bít tết.

Khác biệt với bất kỳ nhà hàng Âu nào tại Sài Gòn, bếp trưởng của The Little Door luôn thực hiện nghiêm ngặt kỹ thuật nấu ăn chuẩn mực trong việc chế biến các món ăn. Ở đây có lẽ là nơi duy nhất ở Việt Nam sử dụng 100% nước hầm xương hay trong ẩm thực gọi là stock để chế biến các món ăn thay thế nước. Việc không dùng bất kỳ loại bột tạo ngọt nào bán sẵn trên thị trường đã có công rất lớn đưa ẩm thực Âu đến gần người Sài gòn hơn, dễ ăn hơn và ngon hơn vì món ăn đã được chế biến theo đúng cách truyền thống của nó vốn có.

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 5.

"Tôi phụ trách chuyên mục ẩm thực tại một đài truyền hình lớn tại Anh quốc và tôi đã từng đi rất nhiều nơi trên thế giới để phục vụ công việc của mình. Tôi rất ngạc nhiên khi dùng món bò sous vide steaks tại The Little Door. Tôi có cảm giác mình đang ăn ở một nhà hàng cao cấp nào đó tại Anh hay tại Pháp vậy! Món ăn chuẩn, bài trí nhà hàng lịch thiệp và sang trọng"; Paul – Một người Anh làm việc trong lĩnh vực giải trí của Anh quốc trầm trồ kể về trải nghiệm của mình tại The Little Door.

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Lãng mạn, sang trọng, và ấm cúng, không gian thật sự phù hợp để hẹn hò.

Bò bít tết nấu chậm 2 tiếng đồng hồ, món ăn kỳ công không dễ kiếm ở Sài Gòn - Ảnh 8.


The Little Door

49 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q1, TP. HCM

Góc giao với đường Pasteur – Đối diện trung tâm thương mại Takashimaya

Tel: 092.998.9899

Website: www.thelittledoor.vn

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Lũ lớn "vặn nghiêng" cầu treo ở Sapa, sạt lở nghiêm trọng ở Lai Châu

    Hiện, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục tạm và tìm kiếm người bị nạn.
  • Đọc thêm