Black Pink dính "phốt": Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá

OFF, Theo Helino 09:30 24/04/2019

Hình ảnh Black Pink được trang điểm với các vết bầm, vết thương trên mặt làm dấy lên làn sóng phản đối lớn trên mạng xã hội toàn cầu.

Tối ngày 23/4, đông đảo netizen từ Hàn Quốc cho đến dân mạng quốc tế đồng loạt đăng tải dòng trạng thái phẫn nộ, "ném đá" Black Pink sau khi thấy bộ hình mới của nhóm. Trong ảnh, 4 thành viên đều được trang điểm theo phong cách hoang dại đúng với chủ đề của album "Kill This Love" (Giết chết tình yêu đó): mắt đen, trên mặt đầy vết trầy xước và thâm tím. 

Tuy nhiên theo netizen, đây chính là hình ảnh nhạy cảm miêu tả lại vẻ ngoài của người phụ nữ bị bạo hành gia đình, bạo hành về thể chất, tinh thần và Black Pink đã biến thực trạng đáng lên án này thành concept chụp hình. "Việc bị lạm dụng, bạo hành không phải là concept. Đúng là đáng kinh tởm mà", "Phụ nữ đang bị hãm hiếp, tra tấn, đánh đập ngoài kia và công ty họ, Black Pink làm đẹp với những vết bầm tím, vết thương đó", 

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 1.
Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 2.

Loạt ảnh bị chỉ trích thậm tệ của Black Pink

Bình luận của cư dân mạng như sau:

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 3.

"Phụ nữ đang bị hãm hiếp, tra tấn, đánh đập ngoài kia và công ty họ, Black Pink hô biến bản thân với những vết bầm tím, vết thương đó chỉ để LÀM HÌNH ẢNH?"

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 4.

“Vết bầm, vết thương. Black Pink à, tôi rất buồn vì việc này. Lạm dụng không phải concert, đúng là đáng kinh tởm mà. Tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình hiện tại vì bản thân quá buồn”

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 5.

“Các bạn biết đấy, người ta không giận dữ vì việc họ có những vết bầm trên người… mà là vì thông điệp ám chỉ đằng sau đó và cách họ lãng mạn hóa hình ảnh lạm dụng này”

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 6.

“Trong khi một người bị lạm dụng trong một mối quan hệ và gặp khó khăn từng ngày để giấu đi những vết bầm tím, thì họ lại lấy hình ảnh này ra làm photocard và làm hình ảnh. *** Black Pink và những người nói rằng ‘Ồ, họ đã chấm dứt nạn bạo hành’”

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 7.

"Tôi không quan tâm rằng đây chỉ là hình ảnh phù hợp với concept và Black Pink có thật sự muốn lên tiếng về việc này hay không, nhưng họ có thể làm điều đó mà không cần lãng mạn hóa việc lạm dụng mà??? Họ trang điểm vết thâm lên mặt chỉ để trông xinh đẹp hơn như kiểu ngoài kia chẳng có ai phải chịu đựng những vết thương này cả vậy”

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 8.

"Phụ nữ vẫn đang bị bạo hành cả về thể chất và tinh thần. Tôi thật sự câm nín khi quen biết 2 người đang giữ mối quan hệ bạo hành như thế này"

Black Pink dính phốt: Fan quốc tế phẫn nộ tố nhóm biến hình ảnh bạo hành phụ nữ thành công cụ quảng bá - Ảnh 9.

"Sử dụng hình ảnh bạo hành phụ nữ như một concept quảng bá... không đúng chút nào hết. Nếu bạn thích Black Pink thì block tôi đi. Điều này đúng là đáng kinh tởm mà".

Hiện phía YG Entertainment và Black Pink đều chưa lên tiếng về vụ việc.

Nguồn: Allkpop, Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm